ไม่สบอารมณ์ เพื่อนบ้านสวดมนต์แว่วเข้าหู ถือมีดอีโต้บุกฟัน บาดเจ็บ จ.ระยอง

View icon 58
วันที่ 18 ก.ย. 2566 | 07.16 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ต้นเหตุจากเสียงสวดมนต์แว่วเข้าหูชายอายุ 69 ปี ทนฟังไม่ได้พาลนึกว่าคุณตาอายุ 78 ปี ที่อยู่บ้านใกล้กันสวดมนต์สาปแช่งให้ตาย จึงบุกไปหาเรื่องถึงบ้านใช้มีดอีโต้ไล่ฟันคุณตาบาดเจ็บ

หลังรับแจ้งเหตุเมื่อวานนี้ ตำรวจ สภ.ปากน้ำประแสร์ จังหวัดระยอง นำเข้าไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอแกลง ได้พบกับภรรยาของผู้บาดเจ็บให้ข้อมูลว่า ชายอายุ 69 ปี อาศัยอยู่บ้านใกล้กันถือมีดอีโต้บุกมาที่บ้าน ตอนช่วงเที่ยงของวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา โดยสาเหตุของเรื่องเริ่มมาจากที่ก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน ผู้ก่อเหตุ อ้างว่าได้ยินสามีของเธอซึ่งมีอายุ 78 ปี สวดมนต์เสียงดังไกลไปเข้าหูของผู้ก่อเหตุ ก็มาต่อว่าสามีของตนว่าจงใจสวดมนต์เพื่อสาปแช่งให้ตายหรืออย่างไร ตอนแรกผู้ก่อเหตุแค่เดินมาต่อว่าต่อขานที่บ้านเท่านั้น ยังไม่ถึงขั้นใช้กำลังทำร้าย  กระทั่งช่วงเที่ยงของวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุนึกอย่างไร จู่ ๆ ก็เดินไปยืนดักรอสามีของตนที่หน้าบ้าน พอเจอหน้ากันก็ไม่พูดอะไรเปิดฉากใช้มีอีโต้ที่ถือมาฟันอย่างคนบ้าคลั่ง ระหว่างต่อสู้กันทำให้สามีถูกคมมีดฟันเข้าบริเวณคาง เป็นแผลเหวอะหวะทั้งลึกและยาวถึงขอบปากด้านล่าง ส่วนนิ้วก้อยมือขวาถูกมีดฟันขาดไป 1 นิ้ว โดยช่วงที่เกิดเหตุสามีวิ่งหนีตายไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านได้ทัน ไม่อย่างนั้นน่าจะถูกทำร้ายถึงแก่ชีวิตไปแล้ว

หลังเกิดเหตุชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มารับตัวสามีนำส่งโรงพยาบาลแกลง และนับแต่วันที่เกิดเรื่องเธอต้องไปนอนเฝ้าสามีที่โรงพยาบาล และไม่กล้ากลับมาที่บ้าน กลัวมาเจอผู้ก่อเหตุจะมาทำร้ายเธออีกเป็นรายต่อไป กระทั่งเมื่อวานนี้จึงตัดสินใจแจ้งตำรวจ สภ.ปากน้ำประแสร์ ให้มาตรวจสอบและจับกุมผู้ก่อเหตุ เพราะถ้าปล่อยไว้เพื่อนบ้านรายนี้จะย่ามใจหวนกลับมาก่อเหตุทำร้ายครอบครัวเธอได้อีก

ระหว่างตำรวจเข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง พบชายที่ก่อเหตุยืนถือมีดอีโต้อยู่ที่ประตูหน้าบ้าน ตำรวจต้องพูดเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่าจะยอมวางมีด แล้วฉวยจังหวะเข้าควบคุมตัวได้แล้วพาตัวไปที่โรงพักเพื่อสอบสวนและดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง