กัน จอมพลัง ช่วยเหลือเด็ก 2 คน จากแม่ติดยาเสพติด

View icon 14
วันที่ 18 ก.ย. 2566
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว "กัน จอมพลัง" ไปช่วยเหลือ 2 เด็กหญิงที่ถูกพ่อแม่ทำร้ายร่างกาย สัปดาห์นี้ก็ไปช่วยอีก เป็น 2 เด็กหญิง อายุ 1 ขวบ กับ 2 ขวบ ที่แม่ติดยา พาเพื่อนมามั่วสุมในห้อง เสพยาต่อหน้าลูก

นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. และตำรวจ สน.มีนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็กหญิง อายุ 1 ขวบ และ 2 ขวบ ที่อยู่กับแม่ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ท้องแก่ แต่มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดภายในห้องเช่าในซอยรามอินทรา 86 หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่า แม่มักจะพาเพื่อนไปเสพยาอยู่เป็นประจำ โดยมีเด็กทั้งคู่อยู่ในห้อง เกรงว่าแม่จะไม่สามารถดูแลเด็กได้ จึงขอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

โดยเบื้องต้นพบว่า นางสาวก้อย อายุ 33 ปี ผู้เป็นแม่ อยู่กับลูกน้อยอีก 2 คน ในห้องเช่าที่มีกลิ่นเหม็นอับอย่างมาก สุขอนามัยไม่ดี ซึ่งผู้เป็นแม่ก็ยอมรับกับ "กัน จอมพลัง" ว่าเสพยาเสพติดมาตลอด ล่าสุดคือเมื่อวานนี้ แม้จะตั้งครรภ์อยู่ก็ตาม ส่วนเด็กในครรภ์ไม่ทราบว่าท้องกี่เดือน เพราะยังไม่ได้ฝากครรภ์ แต่เด็กยังคงดิ้นอยู่ตามปกติ

นอกจากนี้ ยังยอมรับด้วยว่า เลี้ยงลูกไม่ไหว แต่ก็ยังอยากอยู่กับลูก ส่วนบาดแผลที่ปากของลูกคนเล็ก มาจากที่เมื่อวานนี้ลูกเดินในห้องและล้ม ไม่ใช่การทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

หลังการพูดคุย เจ้าหน้าที่ พม. ตกลงรับตัวเด็กไปดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัว กรุงเทพมหานคร ส่วนแม่พาไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาล ให้แน่ใจว่าเด็กในครรภ์ยังปกติดี และให้ตำรวจตรวจสารเสพติด ก่อนจะให้กลับไปอยู่กับลูกที่บ้านพักเด็กด้วยกันก่อน ซึ่งก็จะมีเจ้าหน้าที่ช่วยดูแล ไม่ให้เสพยาเสพติด เป็นการบำบัดไปในตัว

ส่วนพ่อของเด็ก ทราบว่า เพิ่งถูกจับกุมและติดคุกอยู่ในคดีลักทรัพย์ มูลค่าไม่กี่ 100 บาท ทั้งหมดเป็นของใช้สำหรับเด็ก เชื่อว่าน่าจะเป็นการหามาเพื่อนำมาไว้ใช้ดูแลลูกทั้ง 2 รวมถึงตัวภรรยา แต่ถูกตำรวจจับ และยังมีคดีค้างเก่าด้วย