ของเซ่นไหว้ปริศนา วางหน้าที่ดินสร้างบ้าน จ.เพชรบูรณ์

View icon 7
วันที่ 18 ก.ย. 2566
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - เรื่องราวสุดหลอนที่เกิดขึ้นกับเจ้าของที่ดินสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ถึงกับต้องนำป้ายข้อความมาติดไว้ที่บริเวณหลักกิโลเมตรหน้าที่ดินของตัวเองที่กำลังจะเตรียมปลูกบ้าน เพราะมีใครไม่รู้ นำพวงมาลัย อาหาร และของเซ่นไหว้มาตั้งที่หลักกิโลเมตร คาดว่าน่าจะมาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะมีการพูดกันปากต่อปากว่า มีคนถูกรางวัลจากการนำเลขหลักกิโลเมตรไปเสี่ยงโชค จนกลายเป็นเรื่องให้เจ้าของที่ต้องปวดหัวกุมขมับ

เจ้าของที่ดินผืนนี้ ในพื้นที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ถึงกับลงทุนทำป้ายประกาศมาติดไว้บริเวณด้านหน้าที่ดินของตัวเองมีข้อความว่า "ไหว้ได้ แต่ห้ามนำพวงมาลัยหรือของเซ่นไหว้ต่าง ๆ มาวาง กำลังจะสร้างบ้าน เจ้าของที่หลอน" ภายหลังพบว่า มีใครไม่รู้ นำพวงมาลัย อาหาร น้ำดื่มและเครื่องเซ่นไหว้ต่าง ๆ มาวางไว้หลักกิโลเมตรหน้าที่ดินที่มีการถมเสร็จแล้วและเตรียมแบบกำลังจะสร้างบ้านพักอาศัย ท่ามกลางความประหลาดใจของสามีภรรยาที่เป็นเจ้าของที่ดินโดยนำมาวางไว้แบบนี้ถึง 3 ครั้งด้วยกันและก็ไม่ได้เก็บออกไปทำให้เจ้าของที่ดินต้องมาเก็บเองทุกครั้งจึงได้นำภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมระบุข้อความว่า "รบกวนฝากประชาสัมพันธ์ด้วย สำหรับพี่น้องชาวหนองไผ่และตำบลใกล้เคียง พบเจอคนที่นำพวงมาลัยมาไหว้ให้ช่วยเก็บออกด้วย เก็บให้บ่อย ๆ จะเริ่มมีอารมณ์ อยากทราบว่า ทำไปทำไม มีเรื่องราวอะไรไหนบอกหน่อย"

จากการสันนิษฐานคาดว่า ผู้ที่นำข้าวของเครื่องเซ่นไหว้และพวงมาลัยมาไหว้เสาหลักกิโลเมตรที่เห็นอยู่นี้น่าจะเป็นกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการพูดกันปากต่อปากว่า มีคนได้รับโชคลาภถูกรางวัลจากการนำเลขหลักกิโลเมตรในจุดนี้ไปเสี่ยงโชคจนกลายเป็นเรื่องที่ทำให้ทางเจ้าของที่ดินสามีภรรยาคู่นี้ถึงกับสุดหลอนและปวดหัวไปตาม ๆ กัน เนื่องจากมีแผนจะปลูกบ้านพักอาศัยในเร็ว ๆ นี้