แฉผู้ใหญ่บ้านกร่าง พกปืนเดินไปทั่ว ไม่สนชาวบ้านพากันกลัว

View icon 88
วันที่ 18 ก.ย. 2566 | 07.04 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ชาวบ้านสุดทน ออกมาร้องเรียนพฤติกรรมผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่จังหวัดนครราชสีมา ทำตัวประหนึ่งเป็นผู้พิทักษ์กฎหมาย พกปืนติดตัวเดินไปทั่วหมู่บ้าน ชาวบ้านบอกว่าเป็นตัวอันตรายปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้ จึงล่ารายชื่อส่งให้นายอำเภอพิจารณาขับพ้นตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน

นี่เป็นคลิปภาพจากโทรศัพท์มือถือที่ชาวบ้านบันทึกเอาไว้ได้ เป็นภาพขณะที่ชายวัยกลางคน อายุน่าจะราว ๆ 50 ปี ที่ถูกระบุว่ามีตำแหน่งเป็นถึงผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านแห่งหนึ่งอยู่ในตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านบอกว่าไม่ว่าชายคนนี้จะเดินไปไหนมาไหน หรือทำกิจกรรมใดก็ตาม ทั้งในวัด หรือแม้เข้าไปติดต่อประสานงานกับชาวบ้านในบ้าน ก็พกปืนสั้นเหน็บเอวติดตัวไปด้วยตลอดเวลา

ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งให้ข้อมูลว่า ผู้ใหญ่บ้านคนนี้ทำตัวราวกับว่าอยู่พื้นที่บ้านป่าเมืองเถื่อน เสี่ยงภัยสงครามสู้รบยังไงอย่างนั้น ไม่ว่าใครถ้าเจอแบบนี้ต้องกลัวกันทั้งนั้น จากพฤติกรรมนี้ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหวอีกต่อไป รวมตัวล่ารายชื่อได้แล้วจำนวน 318 รายชื่อ นำไปยื่นต่อนายอำเภอปักธงชัย ขอให้พิจารณาถอดถอนผู้ใหญ่บ้านคนนี้ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากชาวบ้านมองว่าผู้ใหญ่บ้านคนนี้ที่ใช้อำนาจเกินกว่าเหตุ อีกทั้งมีพฤติกรรมข่มขู่ชาวบ้านอีกด้วย อย่างเรื่องประกาศหอกระจายข่าว สั่งห้ามชาวบ้านมาทำบุญที่วัดในหมู่บ้าน ถ้าไม่ได้รับอนุญาต หากใครหรือพระรูปใดไม่เชื่อฟังจะให้ออกจากวัด

และที่น่ากลัวที่สุด ชาวบ้านบอกว่า ผู้ใหญ่บ้านคนนี้ชอบยิงปืนเป็นประจำ โดยเฉพาะเวลาดื่มสุราเมา ชอบคุยโอ้อวดว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านจะพกปืนไปไหนก็ได้ เพราะนายอำเภอออกใบอนุญาตให้ รวมทั้งมีปลัดและกำนันตำบลคอยช่วยเหลือ จากพฤติกรรมที่กล่าวมาชาวบ้านมองว่าเป็นบุคคลอันตราย

ข้อร้องเรียนของชาวบ้านสะท้อนไปถึงนายอำเภอแล้ว โดยมีรายงานว่า วันนี้ (18 ก.ย.) ทางอำเภอจะเปิดเวทีให้ชาวบ้านมาลงชื่อแสดงตัวตน ที่ศาลาวัดบ้านโคกเหิบ ตำบลตะขบ แต่ก็มีเสียงสะท้อนจากชาวบ้านออกมาว่าต่างพากันกลัว ถ้าออกมาแสดงตัวลงชื่อแล้วอาจได้รับอันตราย เพราะมีกระแสข่าวว่าผู้ใหญ่บ้านคนนี้ข่มขู่ไม่ให้ออกมาแสดงตน หากหลุดจากตำแหน่งเมื่อไรจะมีเสียงปืนดังอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง