รวบคาที่นอน โจรในคราบไรเดอร์ จ.สมุทรปราการ

View icon 12
วันที่ 18 ก.ย. 2566
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - ที่จังหวัดสมุทรปราการ มีโจรก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ไม่รู้ว่าหากินด้วยการเป็นไรเดอร์ส่งของรายได้ไม่พอใช้  หรือ เป็นโจรที่แฝงตัวเป็นไรเดอร์ แต่สุดท้ายก็หนีไม่รอด ถูกตำรวจตามรวบตัวได้คาที่นอน

จับตาดูไรเดอร์ในคราบโจรรายนี้ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดที่หน้าร้านขายอาหารตามสั่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ จอดสั่งซื้อน้ำอัดลมใส่ถุงใส่น้ำแข็ง    

ขณะที่คนขายกำลังหยิบน้ำอัดลมมาเทใส่ถุง ตอนนั้น มีหญิงผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเพื่อนกับกับเจ้าของร้านขายของชำ มาคุยกับเจ้าของร้านโดยนั่งอยู่ที่หน้าร้าน พอสบโอกาสไรเดอร์โจรรายนี้ ก็เอื้อมมือมากระชากเอาสร้อยข้อมือทองคำ ที่มือผู้เสียหายขาดติดมือไปได้บางส่วน จากนั้นก็รีบบิดคันเร่งรถจักรยานยนต์หนีไปทันที เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา ผู้เสียหายไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ตำรวจก็ออกหาเบาะแส จนทราบว่าคนร้าย คือ นายจักรภัทร อายุ 26 ปี  จึงไปขอศาลออกหมายจับ และเมื่อเช้าวานนี้ ก็ตามไปรวบตัวได้ที่บ้านพัก ที่ย่านหนองจอก กรุงเทพฯ ในสภาพที่เจ้าตัวยังงัวเงียเพราะเพิ่งตื่นนอน

ตำรวจแจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ซึ่งนายจักรภัทร ก็รับสารภาพว่าก่อเหตุในละแวกดังกล่าวมาแล้ว 3 ครั้ง ตำรวจจึงนำตัวไปดำเนินคดี

ทีมข่าวไปสอบถามผู้เสียหาย ก็บอกว่าคนร้ายเข้ามากระชากสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 1 บาท ตนเองก็พยายามจะยื้อเอาไว้ ก็เลยทำให้สร้อยส่วนหนึ่งขาดติดมือคนร้ายไป

นอกจากนี้ก็ยังมีผู้เสียหายอีก 2 คน ที่ถูกคนร้ายก่อเหตุกระชากสร้อย ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน ชาวบ้านบอกว่า แต่ก่อนก็ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน ถ้าจะมีส่วนมากก็จะเกิดบริเวณถนนใหญ่มากกว่า