ชายจิตหลอน ถือมีดบุกร้านบะหมี่ จ.เลย หวิดวางเพลิงเผาทรัพย์

View icon 10
วันที่ 18 ก.ย. 2566
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - เจ้าของร้านบะหมี่เกี๊ยวที่จังหวัดเลย หวิดสูญทรัพย์ หลังถูกชายแปลกหน้าถือมีดบุกร้าน และเกือบวางเพลิงเผาทรัพย์ เคราะห์ดีที่มีสติ แจ้งตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้ทันควัน

เหตุการณ์นี้มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้ก่อเหตุได้เกือบทุกจุด เริ่มจากช่วงเวลา 05.30 น. วานนี้ ชายคนหนึ่งขับรถยนต์มาจอดขวางกลางถนน บริเวณหน้าร้านบะหมี่เกี๊ยว บริเวณถนนร่วมใจ เขตเทศบาลเมืองเลย ท่ามกลางสายฝนปรอย ๆ คนกวาดถนนสังเกตเห็น แต่ก็ไม่กล้าเอ่ยถามอะไร 

คนขับรถยนต์ลงมาจากรถในลักษณะเท้าเปล่า เขาเดินวนไปวนมาสักพัก แล้วกลับขึ้นรถยนต์ไป อีก 5 นาทีต่อมา เขาก็ลงมาจากรถอีกครั้ง คราวนี้ใส่หมวกด้วย เท้าเปล่าเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือมีดที่ถืออยู่ในมือขวา

กล้องวงจรปิดภายในร้านบะหมี่เกี๊ยว ทำให้เห็นว่า ชายคนดังกล่าว ชะโงกศีรษะผ่านหน้าต่างร้านเข้ามา ซึ่งจังหวะนั้นเจ้าของร้านและครอบครัวกำลังช่วยกันจัดเตรียมของสำหรับขายอยู่ โดยที่มือชายแปลกหน้า ก็ยังคงถือมีดไว้แน่น แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อชายคนดังกล่าวแอบเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินบริเวณเคาน์เตอร์  

ชายเจ้าของร้านเดินมาเจอ เห็นอาวุธมีด ตั้งสติทำใจดีสู้เสือ ไม่พูดอะไร รีบเดินเลี่ยงไปที่ด้านหลังร้าน ก่อนที่ชายแปลกหน้าจะเดินเข้า ๆ ออก ๆ  แถวหน้าร้านหลายรอบ จากเท้าเปล่าก็เปลี่ยนไปใส่รองเท้าแตะ แล้วก็เปลี่ยนเป็นรองเท้าบูต

เจอแบบนี้คำเดียวเลย "หวาดระแวง" และที่ถึงขั้น "หวาดผวา" เมื่อชายแปลกหน้าหยิบไฟแช็กขึ้นมาจุดเผาสายไฟในร้าน ด้วยเกรงว่าเพลิงจะโหมลุกไหม้ร้านจนวายวอด เจ้าของร้านจึงตัดสินโทรศัพท์บอกลูกชาย ให้แจ้งสายด่วน 191 ทันที

ไม่นานตำรวจสายตรวจ จำนวน 4 นาย ก็มาถึงจุดเกิดเหตุ เรียกชายคนดังกล่าวมาพูดคุย รับรู้ได้ถึงอาการจิตหลอน ตรวจค้นตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พอค้นในรถยนต์เจอมีด และขวดบรรจุยาบางอย่าง ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าใช้สารเสพติดหรือไม่ จึงคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองเลย

ทั้งนี้เจ้าของร้านเขายังมีน้ำใจ เก็บหมวกขอผู้ก่อเหตุ ซึ่งทำตกแถวหน้าร้านไว้คืนให้ด้วย