กทม. เตรียมเปิดศูนย์ประสานงานการถ่ายทำภาพยนตร์ 3 ต.ค. นี้

กทม. เตรียมเปิดศูนย์ประสานงานการถ่ายทำภาพยนตร์ 3 ต.ค. นี้

View icon 123
วันที่ 18 ก.ย. 2566 | 16.34 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กทม. เตรียมเปิดศูนย์ประสานงานการถ่ายทำภาพยนตร์ ในพื้นที่กทม. เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ขอถ่ายหนังในกทม.  3 ต.ค.นี้

วันนี้ (18 ก.ย. 66) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 ต.ค. 66 จะมีการแถลงข่าวเปิดศูนย์ประสานงานการถ่ายทำภาพยนตร์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  หรือ "BANGKOK FILM - MAKING COORDINATION CENTER (BFMCC)" พร้อมกับการแถลงข่าวจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ กรุงเทพกลางแปลง
         
ทั้งนี้ กทม. ได้มีการหารือกับกรมการท่องเที่ยวในเรื่องของการขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์ เนื่องจากการที่ต่างประเทศจะมาถ่ายภาพยนตร์ในประเทศไทยจะต้องมีการขออนุญาตกับกรมการท่องเที่ยวก่อน และที่ผ่านมาการถ่ายภาพยนตร์อาจจะมีประเด็นเรื่องความไม่สะดวกต่างๆ รวมถึงมีค่าอำนวยความสะดวกที่ไม่ชัดเจน
         
สำหรับสถานที่ตั้งศูนย์ฯ จะอยู่ที่อาคารส่วนการท่องเที่ยว (ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว) ถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร โดยมีผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฯ
         
ส่วนหน้าที่ของศูนย์ คือเป็น One Stop Service ในการประสานงานการขออนุญาต อำนวยความสะดวกในการประสานงานขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์ในพื้นที่กทม. ให้ข้อมูล ข่าวสาร กฎ ระเบียบในเบื้องต้นในการใช้พื้นที่กทม. ถ่ายทำภาพยนตร์ รวมทั้งประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทำภาพยนตร์ในพื้นที่ของกทม. ด้วย