ล่าหนุ่มห้าว กระหน่ำยิงปืนหน้าสถานบันเทิง กลางเมืองเลย

View icon 9
วันที่ 19 ก.ย. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - อีกเหตุการณ์ทำนักท่องราตรีถึงกับอารมณ์กร่อย นอกจากเที่ยวไม่สนุกแล้วยังต้องมาวิ่งหนีหลบกระสุนปืนให้วุ่น เมื่อมือปืนกระหน่ำยิงหนุ่มคู่กรณีที่หน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่จังหวัดเลย

นี่เป็นภาพหลักฐานที่กล้องวงจรปิด บริเวณหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ริมถนนร่วมใจ ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย บันทึกไว้ได้ จากคลิปภาพจะเห็นชายคนหนึ่ง สวมเสื้ออ่อน นั่งอยู่ฝั่งซ้ายในรถยนต์ สีขาว เปิดประตูลงจากรถ แล้วเดินปรี่ไปหาชายคู่กรณี ที่ยืนอยู่ด้านหน้า ยกปืนยิงรัว ๆ 4-5 นัด ทำให้ นายนิคม อายุ 36 ปี บาดเจ็บสาหัส จากนั้นผู้ก่อเหตุเดินกลับมาขึ้นรถยนต์ขับหลบหนีไป มุ่งหน้าทางถนนนกแก้ว ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองเลย เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วง 01.00 น. ของวันที่ 18 กันยายยน ที่ผ่านมา โดยต่อมาช่วงสายเมื่อวานตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสทำให้ทราบว่าชนวนเหตุมาจากเขม่นหน้าและมีเรื่องทะเลาะกันก่อนแล้วตั้งแต่อยู่ด้านในสถานบันเทิงดังกล่าว กระทั่งถึงเวลา 01.00 น. ต่างฝ่ายนัดกันออกมาเคลียร์ด้านนอกสถานบันเทิง กระทั่งมีการยิงกันเกิดขึ้น  
  
จากแนวทางการสืบสวนของตำรวจที่ไปได้หลักฐานภาพกล้องวงจรปิดนี้มา ทำให้ตรวจสอบรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ชื่อเล่นว่า นายเอฟ ประกอบอาชีพเป็นช่างสักลาย อาศัยอยู่พื้นที่อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และคาดว่าจะออกหมายจับเพิ่มคือพรรคพวกอีก 3 คน ที่ปรากฏภาพและมีพยานเห็นว่าลงจากรถยนต์มาร่วมก่อเหตุทำร้ายกลุ่มผู้บาดเจ็บด้วย ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น