รถเครนชนวินาศสันตะโร ร้านค้าริมถนนเสียหายหลายร้าน จ.นครสวรรค์

View icon 44
วันที่ 19 ก.ย. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - งานนี้สงสัยว่ารถเครนจะอยากเหมาร้านค้า คนขับอ้างว่าระบบลมที่ควบคุมเบรก และเกียร์ เสียกะทันหัน ทำให้บังคับรถไม่ได้ พุ่งชนร้านค้าที่อยู่ริมถนน พังพินาศหลายร้าน

ที่เห็นคือสภาพความเสียหายของร้านค้าหลายร้าน ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายนครสวรรค์-ชุมแสง ตำบลนครสวรรค์ออก อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ถูกรถเครนขนาดใหญ่เสียหลักพุ่งชนเมื่อช่วงเย็นวานนี้ 17.00 น. โดยหลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.หนองปลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบพบ รถเครนคันก่อเหตุ จอดขวางถนนอยู่ในสภาพด้านหน้ารถทิ่มเข้าไปที่ร้านข้าวขาหมู ได้รับความเสียหายหนัก นอกจากนี้ยังมีอีก 3 ร้าน ก็คือร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านขายของชำ และอู่ซ่อมรถ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ 3 คันที่จอดไว้ข้างถนน ถูกรถเครนชนได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน

และพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ด้วย 1 คน เป็นหญิงวัยกลางคน เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยว บาดเจ็บจากการถูกน้ำร้อนลวกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพปฐมพยาบาลให้แล้วรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล 

เจ้าของร้านข้าวขาหมู บอกว่า ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าชีวิตนี้จะมาเจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้ ช่วงที่เกิดเหตุปิดร้านแล้ว ตนก็เก็บข้าวของอยู่หลังร้าน จู่ ๆ ได้ยินเสียงดังโครมหน้าร้าน เมื่อออกมาดูเห็นหน้ารถเครนค่อย ๆ ดันหลังคาสังกะสีหน้าร้านพังลงมาทั้งแถบ รวมทั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ หม้อ จาน ชามต่าง ๆ ที่ต้องใช้ขายได้รับความเสียหายแทบไม่มีชิ้นดี แต่ถือว่าเคราะห์ยังดีตนเอง ลูกสาว และหลานที่อยู่ในร้านพากันหนีออกมาอยู่ด้านนอกได้ทัน จึงไม่มีใครได้รับอันตราย 

ขณะที่ชายอายุ 45 ปี คนขับรถเครนคันก่อเหตุ ไม่ได้หลบหนีไปไหน เบื้องต้นได้ให้การกับตำรวจถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นว่า ขณะขับรถเครนของบริษัทมาจากพื้นที่อำเภอชุมแสง เพื่อกลับบริษัท รถยังขับได้ดีอยู่ แต่พอขับมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ ๆ ไม่สามารถควบคุมรถได้ เจ้าตัวอ้างว่าระบบลมของรถที่ควบคุมทั้งระบบเบรก และเกียร์ เสียกะทันหัน เกรงจะชนรถเก๋งที่ขับอยู่ด้านหน้า จึงหักพวงมาลัยหลบ ทำให้รถเครนซึ่งมีขนาดใหญ่เสียหลัก พุ่งข้ามเลนมาชนร้านแรกก็คือร้านก๋วยเตี๋ยว จากนั้นรถหมุนสะบัดไปกวาดเอาร้านของชำ อู่ซ่อมรถ และร้านข้าวขาหมู พังเสียหายไปตาม ๆ กัน โดยเจ้าตัวยืนยันว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตนไม่ได้เมาแล้วขับ อย่างไรก็ตามตำรวจต้องควบคุมตัวไปสอบปากคำต่อที่โรงพัก ก่อนพิจารณาแจ้งข้อกล่าวข้อกล่าวหาดำเนินคดี ส่วนการชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของร้านค้าที่ได้รับความเสียหาย ผู้สื่อข่าวตรวจสอบทราบว่าบริษัทประกันรถเครนจะรับผิดชอบชดใช้ให้ทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง