ล่าลูกค้าสุดแสบ สั่งอาหารร้านส้มตำ ชักดาบหนีไม่จ่ายเงิน จ.นนทบุรี

View icon 504
วันที่ 19 ก.ย. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เกิดเรื่องน่าเห็นใจเจ้าของร้านส้มตำที่จังหวัดนนทบุรี เจอลูกค้าสุดแสบ หลอกสั่งส้มตำ-ไก่ย่าง 20 ไม้ รวมราคาประมาณ 400 บาท พอได้ของแล้วทำทีบ่ายเบี่ยงว่าจะไปโอนให้กับแม่ค้าอีกคน ที่รู้จักกับแม่ค้าส้มตำร้านนี้ แต่สุดท้ายไม่ได้โอนจริง ซิ่งรถจักรยานยนต์หนีไปอย่างไว

เรื่องนี้ นางสาวติ๋ม อินทรเสน หรือ เจ๊เต่า เจ้าของร้านส้มตำที่อยู่ปากซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 5 ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บอกว่า จะไม่ยอมเด็ดขาด ทันทีที่รู้ว่าถูกโกงค่าส้มตำ เธอก็รีบนำเรื่องไปโพสต์ลงเพจ "ข่าวสาร-คนปากเกร็ด" เพื่อให้คนที่เห็นช่วยแจ้งเบาะแสตามล่าตัวลูกค้าสุดแสบกลุ่มนี้ให้ได้

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปพบ เจ๊เต่า เล่าว่า ลูกค้าที่ชักดาบหลอกกินฟรี ขี่รถจักรยานยนต์นั่งซ้อนมากัน 3 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 2 คน โดยหญิงคนที่นั่งหลังสุดถือร่มกางไว้เหนือหัวด้วย มาจอดหน้าร้านตอนช่วง 22.00 น. เมื่อคืนนี้ โดยสั่งหลายเมนูทั้งส้มตำ 1 ครก, ไก่ย่าง 20 ไม้, ข้าวเหนียว 5-6 ห่อ และน้ำตกหมูอีก 1 ถุง รวมเป็นเงินจำนวน 400 บาท

เมื่อเธอทำเสร็จก็เรียกลูกค้ามารับอาหารและเก็บเงิน แต่ลูกค้าอ้างว่า ไม่มีเงินสด ขอเป็นโอนเงินแทน แต่เธอตอบไปว่าไม่รับเงินโอน ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้ก็บอกว่ารู้จักแม่ค้าคนหนึ่ง ชื่อ เจ๊สี่ เป็นเจ้าของร้านขายของชำในตลาด จะไปโอนเงินให้เจ๊สี่แทน โดยให้ตนเองไปรับเงินต่อจากเจ๊สี่แล้วกัน พอพูดเสร็จ ลูกค้ากลุ่มนี้ก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปหาเจ๊สี่จริง ๆ ส่วนตัวเจ้เต่าเดินตามไปทีหลัง พอไปถึงถามเจ๊สี่ว่า มีลูกค้าที่ซื้อส้มตำร้านเธอได้มาโอนเงินเข้าบัญชีเจ๊สี่หรือไม่ จึงได้รู้ความจริงว่า ลูกค้าไม่ได้โอนเงินให้ตามที่บอก

เจ๊เต่า ยังบอกอีกว่า ทุกวันนี้กว่าจะทำมาค้าขายได้เงิน แต่ละวันก็ยากแสนเข็ญ ยิ่งวันไหนเจอฝนตกก็ยิ่งขายยากขึ้นไปอีก กลับมาเจอลูกค้ามีพฤติกรรมสุดแสบแบบนี้ ทำให้เสียความรู้สึก หวังว่าถ้าลูกค้ากลุ่มนี้ถ้าได้ดูข่าวแล้วคิดได้ ย้อนกลับมาจ่ายเงิน ก็จะไม่ถือสาหาความอะไร

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ข่าวสาร-คนปากเกร็ด