สลด! ศพทารกเพศหญิงแรกเกิด ถูกสัตว์แทะลากมาติดคลอง คาดคลอดลูกไม่พร้อมแล้วนำมาทิ้ง

สลด! ศพทารกเพศหญิงแรกเกิด ถูกสัตว์แทะลากมาติดคลอง คาดคลอดลูกไม่พร้อมแล้วนำมาทิ้ง

View icon 160
วันที่ 19 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สลด! ศพทารกเพศหญิงแรกเกิด ถูกสัตว์แทะลากมาติดคลอง คาดคลอดลูกไม่พร้อมแล้วนำมาทิ้ง ตำรวจเร่งสืบสวนดำเนินคดี

วันนี้ (19 ก.ย.66) พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย ร.ต.ท.ธีรภัทร วิสุทธิธรรม รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งพบศพเด็กทารกอยู่ริมคลองหน้าเมือง ซอยสารีบุตร1 ต.คลัง อ.เมือง .จ.นครศรีธรรมราช จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจนครศรีธรรมราช แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และกองพิสูจน์หลักฐาน  ร่วมตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุริมคลองหน้าเมือง ห่างจากน้ำประมาณ 3 เมตร พบร่างเด็กทารกเพศหญิง นอนคว่ำหน้า บริเวณหลังทารกมีบาดแผลเปิดคาดว่าเกิดจากโดนสัตว์แทะ

สอบถาม เจ้าของบ้านใกล้จุดพบศพ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาสามีของตน เดินออกมาหลังบ้านเพื่อให้อาหารกระต่ายที่ขังไว้ในกรง แต่ต้องตกใจเพราะหันไปเห็นศพทารก โดยตอนแรกนึกว่าเป็นหุ่นตุ๊กตา หรือซากลิง แต่พอดูใกล้ๆ ประกอบกับมีกลิ่นเหม็นจึงเชื่อว่าเป็นศพทารก จากนั้นได้เรียกให้ตนมาดู พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น ศพเด็กทารกน่าจะเป็นเด็กแรกคลอดเพราะมีสายรกคาอยู่ น่าจะเสียชีวิตมาประมาณ 1 วัน เจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า อาจจะมีแม่ใจร้ายที่ตั้งครรภ์ และคลอดลูกไม่พร้อม จึงนำทารกมาทิ้งบริเวณดังกล่าว หรือทิ้งลงในคลอง ก่อนที่จะมีสัตว์มาแทะศพทารกและลากขึ้นมา ทำให้ชาวบ้านพบเห็นดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวน เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป