ประธานวุฒิสภา ไม่อุ้ม “กิตติศักดิ์” ปมผิดจริยธรรม กรณีข้อพิพาทวัดบางคลาน

ประธานวุฒิสภา ไม่อุ้ม “กิตติศักดิ์” ปมผิดจริยธรรม กรณีข้อพิพาทวัดบางคลาน

View icon 132
วันที่ 19 ก.ย. 2566
News
แชร์
ประธานวุฒิสภา รับทราบตำรวจตั้งข้อหา “กิตติศักดิ์” เหตุข้อพิพาทวัดบางคลาน แล้ว แต่ยังไม่มีหนังสือขอตัว พร้อมยืนยัน ไม่ได้อุ้ม แต่พิจารณาไปตามเนื้อผ้า

วันนี้ ( 19 ก.ย. 66 ) นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ระบุ กรณีที่วุฒิสภา มีมติ ไม่ฟันจริยธรรม นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว.กรณีถูกร้องเรียนให้ตรวจสอบประเด็นที่เกี่ยวกับข้อพิพาทวัดบางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร  ว่า วุฒิสภา ลงมติตามวิจารณญาณ ไม่มีประเด็นที่ช่วยเหลือกัน และพิจารณาไปตามเนื้อผ้า ซึ่งตนคิดว่ากรณีที่สว.ลงมติไม่ถึงเกณฑ์ที่ข้อบังคับวุฒิสภากำหนด เพราะสว.ไม่ทราบรายละเอียดจึงยกประโยชน์ให้ 

ซึ่งกรณีของนายกิตติศักดิ์ เป็นกรณีอย่างเดียวกันกับวัดบางคลาน แต่เกิดขึ้นคนละวาระและเวลา ซึ่งเรื่องนี้ได้เริ่มใหม่อีกแล้ว อย่างไรก็ดีคราวนี้ไม่มีข้อร้องเรียน แต่มีการออกหมายจับ ตอนนี้เขาใช้อภิสิทธิและยังไม่มีหนังสือมา อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ผมเคยพูดกับนายกิตติศักดิ์ แบบส่วนตัว โดยให้คำแนะนำว่า อย่าพยายามมีเรื่องที่ทะเลาะกับใครเลย ให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง หากไม่ถูกต้องให้เจ้าหน้าที่เป็นคนจัดการ

ส่วนที่ขณะนี้ ชาวบ้านในพื้นที่วัดบางคลาน ประท้วงขับไล่ นายกิตติศักดิ์ และให้ถอดถอน นายพรเพชร กล่าวว่า ต้องดูรายละเอียดว่า นายกิตติศักดิ์ ผิดอย่างไร หรือถูกต้อง เพราะในพื้นที่ ชาวบ้านแบ่งเป็น 2 ฝั่ง อย่างไรก็ดีตนยอมรับว่าไม่ได้ดูรายละเอียดในพื้นที่จ.พิจิตรว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร ฝ่ายใดผิด แต่ทราบว่าตำรวจได้ตั้งข้อหา