ผอ.ศูนย์เด็กฯ เครียดถูกหามส่ง รพ. ปมละเมิดเด็ก 3 ขวบ จ.บุรีรัมย์

View icon 18
วันที่ 19 ก.ย. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - แม่เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เผยคลิปเสียงทีมงาน ผอ.ศูนย์เด็กเล็ก เจรจาไกล่เกลี่ยจ่ายเงินเยียวยา กรณีอนาจารลูกสาว ขณะที่ ผอ.ศูนย์เด็กเล็ก ออกมาชี้แจง อ้างถูกใส่ร้าย

ผอ.ศูนย์เด็กฯ เครียดถูกหามส่ง รพ. ปมละเมิดเด็ก 3 ขวบ จ.บุรีรัมย์
กรณีแม่เด็กหญิง 3 ขวบ ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ร้องทุกข์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ระบุว่า ลูกสาวถูก ผอ.ศูนย์เด็กเล็ก ล่วงละเมิดในห้องน้ำของศูนย์เด็กเล็ก เหตุเกิดวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา

แม่ เล่าว่า ระหว่างไปรับลูกตอน ประมาณ 14.30 น. ที่โรงเรียนมีการแข่งกีฬาและครูหลายคนรวมถึง ผอ. ตั้งวงดื่มสุรา เมื่อกลับถึงบ้านลูก บอกว่า เจ็บที่อวัยวะเพศเพราะครูทำ แม่พาไปพบแพทย์ตรวจพบร่องรอยบวมแดงที่อวัยวะเพศ และลูกปัสสาวะไม่ออก แพทย์ให้นอนพักที่โรงพยาบาล 2 วัน
หลังแม่แจ้งความ ตำรวจได้พาลูกไปชี้ที่เกิดเหตุ และมีการนัดเจรจาที่โรงพัก ตำรวจก็พยายามให้คู่กรณีเจรจาไกล่เกลี่ยกันเอง แต่แม่ไม่ต้องการไกล่เกลี่ย จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และเกรงว่าคดีจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วย

อย่างไรก็ตาม แม่เด็ก ได้เปิดเผยคลิปเสียงที่มีการนัดไปเจรจาที่ สภ.ชุมแสง ในวันที่ 18 กันายน ที่ผ่านมา พร้อมกล่าวว่า วันดังกล่าวได้มีอดีต ผอ. ซึ่งเป็นทีมงานของ ผอ.ศูนย์เด็กเล็ก มาขอเจรจา เห็นท่าไม่ดีจึงอัดคลิปไว้ ซึ่งคลิปดังกล่าวสามารถเป็นหลักฐานชัดเจนว่า ผอ.ทำจริง และพยายามแก้ตัวว่า ผอ. ไม่ได้ทำ พร้อมกับขอเจรจาจ่ายเงินให้เป็นค่าเยียวยา ไม่ต้องถึงกับแจ้งความดำเนินคดี เพราะสงสาร ผอ. ซึ่งตอนนี้อายุ 59 ปี ใกล้เกษียณราชการแล้ว เกรงว่าจะไม่ได้รับเงินบำเหน็จบำนาญ เหมือนเป็นการฆ่าครู

คนใกล้ชิด ผอ. เจรจาแม่เด็กให้ยอมความ
เบื้องต้น ตำรวจ สภ.ชุมแสง แจ้งข้อกล่าวหา ผอ.ศูนย์เด็กเล็ก ในความผิดฐาน "กระทําอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกินสิบสามปี" ซึ่งหลังจากถูกแจ้งความดำเนินคดี มีรายงานว่า ผอ. ถึงกับเครียดจัด ถูกหามส่งโรงพยาบาล

ผอ.ชี้แจง บอกถูกใส่ร้าย เชื่อเด็กโดนเครื่องเล่น
ล่าสุด ผอ.ศูนย์เด็กเล็ก ที่ถูกกล่าวหา ออกมาชี้แจง เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง ทำหน้าที่ครูมา 30 ปี ตั้งแต่ตั้งศูนย์เด็กเล็ก ไม่เคยคิดร้ายกับเด็ก รักเหมือนลูก เหมือนหลาน

ผอ. บอกด้วยว่า อยากจะขอความเป็นธรรมกรณีที่ถูกกล่าวหา ยอมรับว่าเครียดตั้งแต่ทราบข่าว เพราะไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อน ส่วนกรณีมีการกล่าวหาว่าส่งคนไปเจรจาเหมือนข่มขู่ ก็ไม่เป็นความจริง มีเพียงเพื่อนสนิทที่รู้จักกันในสำนักงานที่ไปให้กำลังใจกันหลายคน ทุกคนเขารู้จักนิสัยใจคอว่าตนเองเป็นคนอย่างไร 

ส่วนที่เด็กบอกว่าบาดเจ็บที่อวัยวะเพศ คิดว่าเด็กน่าจะไปเล่นชิงช้า หรือ ม้ากระโดด ในศูนย์เด็กเล็ก แล้วถูกกระแทก รวมถึงการพาเด็กไปห้องน้ำก็ไม่เคยทำมาก่อน

ผอ. ยังยืนยันในความบริสุทธิ์ เชื่อว่าถกใส่ร้าย และเรื่องดื่มสุราในวันเกิดเหตุก็ขอปฎิเสธ เพราะตนเองอยู่คนเดียว ต้องดูแลเด็ก 16 คน เนื่องจากครูผู้หญิงอีกคนลา

ขณะที่ นางนิติภรณ์ ธนสุนทรสุทธิ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองใหญ่ ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ ผอ.ศูนย์เด็กฯ สั่งให้ ผอ. หยุดปฏิบัติหน้าที่เป็นการชั่วคราว และสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว