ชื่นชมหนูน้อยวัย 8 ขวบ เก็บออมเงิน อุ้มกระปุกออมสินซื้อแท็บเล็ตมือสองด้วยตัวเอง

View icon 14
วันที่ 19 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
มีเรื่องราวที่ต้องชื่นชมและช่วยแชร์พฤติกรรมเยาวชนต้นแบบ เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “lovemobile99” หรือ “Loveโมบาย บิ๊กซี จ.สมุทรสงคราม” ซึ่งเป็นร้านขายโทรศัพท์ชื่อ Love โมบาย อยู่ในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสมุทรสาคร โพสต์คลิปวิดีโอชื่นชมเด็กผู้หญิง ซึ่งเป็นหนูน้อยวัยเพียง 8 ขวบ

โดยเล่าเหตุการณ์หนูน้อยคนดังกล่าวเดินมาเห็นและถูกใจแท็บเล็ตมือสอง จากนั้นเจ้าของร้านแกล้งถามมีเงินเท่าไหร่ ซึ่งน้องตอบว่ามีอยู่ 3,000 บาท แต่ยังไม่พอกับราคาที่ตั้งขาย เจ้าของร้านเลยบอกไปว่าไม่เป็นไร ที่เหลือให้คุณพ่อมาจ่ายก็ได้ ส่วนน้องได้แต่หัวเราะแล้วเดินจากไป แล้วกลับมาใหม่ในอีกวัน พร้อมกระปุกออมสินของน้องที่เก็บออมเงินเหรียญบาท เหรียญสองบาท เหรียญห้าบาท เหรียญสิบบาท ตลอดจนธนบัตรชนิดต่างๆ เพื่อใช้เงินที่ตัวเองเก็บออม ซื้อแท็บเล็ตมือสองด้วยตัวเอง

ขณะเดียวกันเจ้าของร้านก็ชื่นชมว่าคุณพ่อ คุณแม่ สอนน้องได้ดีมาก อยากจะได้อะไรก็ให้เก็บเงินซื้อเอง ก่อนจะนับเงินจากกระปุกออมสิน แต่เงินยังไม่พอราคาของ ขาดอยู่อีกพันกว่าบาท พ่อของน้องจึงช่วยจ่ายในส่วนที่ขาดให้ กลายเป็นภาพที่น่ารัก น่าอบอุ่น เป็นเรื่องราวที่หนูน้อยก็เป็นเด็กดี รู้จักเก็บออม ส่วนคุณพ่อ คุณแม่ก็สอนน้องได้ดี ถือเป็นพฤติกรรมที่ควรลอกเลียนแบบ