ล่ารถบรรทุก ย้อนศรชนรถบิกไบก์เสียชีวิต จ.ระยอง

View icon 53
วันที่ 20 ก.ย. 2566 | 16.51 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - รถจักรยานยนต์ขี่มาในเลนของตัวเองปกติ รถบรรทุกสับปะรดขับออกจากซอย แล้วขับย้อนศรไปชนกับรถจักรยานยนต์บิกไบก์ดับ หลังเกิดเหตุรถบรรทุกสับปะรดขับหนี ผ่านมาแล้ว 7 วัน ตำรวจยังตามหาเจ้าของรถบรรทุกไม่เจอ ญาติวอนสื่อช่วยตามหา

เป็นภาพอุบัติเหตุที่เร็วมาก จะเห็นว่าร่างผู้เสียชีวิตอยู่ห่างจากรถจักรยานยนต์ประมาณ 50 เมตร เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา เวลา 10.00 น. บริเวณปากทางซอย 5 แม่น้ำคู้ ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ผู้เสียชีวิตคือ นายศุภทิน ขอนคู่ อายุ 26 ปี

พี่ชายผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า น้องชายตนเองเลิกงานมากำลังจะกลับบ้าน น้องตนเองขี่รถจักรยานยนต์มาในเลนของตัวเอง แต่ขี่มาด้วยความเร็ว อันนี้ตนยอมรับ แต่น้องผมก็พยายามเบรกรถแล้ว แต่เบรกไม่อยู่ และพยายามหักรถหลบแล้ว ก็ไม่พ้น ช่วงแขนขวาไปชนกับรถบรรทุก ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ถ้ารถบรรทุกคู่กรณีขับรถออกจากซอยมาแล้ว หยุดมองรถให้ดีเสียก่อน อุบัติเหตุก็คงไม่เกิด อีกทั้งรถบรรทุกยังขับย้อนศรอีกด้วย หลังชนก็ยังหลบหนีอีก

ตอนประสบอุบัติเหตุ น้องผมอาการปอดแตก 1 ข้าง เลือดออกในช่องท้องจำนวนมาก หัวไหล่ถึงแขนขวาหักผิดรูป หัวกระแทกพื้น สมองได้รับการกระทบกระเทือนรุนแรง หน่วยกู้ภัยต้องปั๊มหัวใจ ทำ CPR ขึ้นมา จนมีชีพจร แต่ต่อมาน้องทนแผลบาดเจ็บไม่ไหว เสียชีวิตในระหว่างที่กำลังนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการที่ผมลงพื้นไปยังจุดที่น้องประสบอุบัติเหตุ พบว่ามากล้อง 1 ตัว ที่หันหน้าไปทางออกของซอยที่รถบรรทุกคู่กรณีขับออกมา ตนเองเชื่อว่ากล้องตัวนี้น่าจะจับป้ายทะเบียนของรถคู่กรณีได้ชัด แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเหตุใด นี่ก็ผ่านมา 7 วันแล้ว ยังไม่สามารถนำคนผิดมาลงโทษได้เลย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าพยายามตามสืบให้แล้ว แต่ยังไม่เจอ เขาบอกว่าน่าจะตามผู้ก่อเหตุไม่ยาก แต่นี่ก็ผ่านมา 1 สัปดาห์แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง