รถตู้รับส่งนักเรียนชนเสาไฟฟ้าริมทาง นักเรียนบาดเจ็บกว่า 10 คน

รถตู้รับส่งนักเรียนชนเสาไฟฟ้าริมทาง นักเรียนบาดเจ็บกว่า 10 คน

View icon 153
วันที่ 20 ก.ย. 2566 | 18.41 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รถตู้รับส่งนักเรียนชนเสาไฟฟ้าริมทาง นักเรียนบาดเจ็บ 11 คน เด็ก ๆ ร้องไห้กันระงม คนขับอ้างมีรถกระบะขับสวนทางมาด้วยความเร็ว จึงต้องหักหลบเข้าทางซ้ายกะทันหันจนพุ่งชนเสาไฟฟ้า

วันนี้ (20 ก.ย. 66) หน่วยกู้ชีพ-หน่วยกู้ภัยหลายหน่วยใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ส่งรถกู้ภัยนับ 10 คัน เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดเชียงใหม่ หรือ ศูนย์เอราวัณ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียนพุ่งชนเสาไฟฟ้าจนทำให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บหลายคน โดยเหตุเกิดในซอยบ้านลุ่ม หมู่บ้านข่วงเปา ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ณ ที่เกิดเหตุพบรถตู้รับส่งนักเรียนชนกับเสาไฟฟ้าริมทาง ด้านหน้ารถเสียหาย เด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก คางแตก จำนวน 4 คน เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ ส่วนที่เหลืออีก 7 คน บาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งหมดเป็นนักเรียนตั้งแต่อนุบาลจนถึง ป.6 ขณะที่เด็กเล็กพากันร้องไห้ด้วยความตกใจกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ อาสากู้ภัย และชาวบ้านใกล้เคียงต้องเข้าไปปลอบใจรอให้ให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับบ้าน ขณะที่ผู้ปกครองต่างตกใจรีบมารับบุตรหลานและต่างก็โล่งอกที่ไม่เป็นอะไรมาก

ทางคนขับรถตู้ อายุ 66 ปี ให้การกับ พ.ต.ท.สุพจน์ สุวรรณ ร้อยเวร สภ.แม่ริม ว่า รถตู้คันนี้เป็นรถส่วนตัวรับส่งนักเรียน โดยขับมาได้ 2 ปี ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับนักเรียนมาตามปกติทั้งหมด 17 คน ทยอยส่งกลับบ้านตามเส้นทาง จนเหลือเด็กในรถ 11 คน ขณะขับผ่านจุดเกิดเหตุได้มีรถกระบะคันหนึ่งขับสวนทางมาด้วยความเร็วและจุดดังกล่าวเป็นทางแคบจึงต้องหักหลบเข้าทางซ้ายกะทันหันจนพุ่งชนเสาไฟฟ้าดังกล่าว ยืนยันว่า ขับรถมาตามปกติและไม่ได้ใช้ความเร็ว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนขับรถตู้ไปตรวจร่างกายและสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.แม่ริม เบื้องต้นตั้งข้อหาขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับจะตรวจสอบด้วยว่าได้รับอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกในการใช้รถรับส่งนักเรียนอย่างถูกต้องหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง