ทรมานกับโรคหลังโควิด ผู้ว่าฯปู เผยต้องผ่าตัดสมองเพื่อฝังชิป

ทรมานกับโรคหลังโควิด ผู้ว่าฯปู เผยต้องผ่าตัดสมองเพื่อฝังชิป

View icon 298
วันที่ 21 ก.ย. 2566 | 10.15 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ต้องทรมานกับโรคหลังโควิด "ผู้ว่าฯปู" เผยอาการเกร็ง สั่นกระตุกเป็นมากขึ้น หมอศิริราชบอกยาเอาไม่อยู่แล้ว อีก 6 เดือน ต้องผ่าตัดสมองเพื่อฝังชิป หากย้อนกลับได้ก็จะทุ่มเททำงานเหมือนเดิม เพื่อให้ชาวบ้านปลอดภัย 

หลังโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯปู สู้โควิดจนติดเชื้อโควิด แทบเอาชีวิตไม่รอด ชีวิตหลังเกษียณต้องทนทรมานกับโรคหลังโควิด นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ใช้พื้นที่เฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงอาการป่วยและขอบคุณทุกคน ที่กรุณาส่งความปรารถนาดี ความห่วงใย มาถึงในทุกครั้งที่มีโอกาส โดยข้อความตอนหนึ่ง ผู้ว่าฯปู ระบุว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน มีคอมเมนต์ในเพจหนึ่ง ระบุกว้างๆ ว่า เกษียณแล้วก็จริง แต่ผู้ว่าฯปูกำลังทรมานกับโรคหลังโควิดอีก

ผู้ว่าฯปู เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังมีอาการเกร็ง และสั่นกระตุกด้านขวา อาการเป็นมากในช่วงบ่ายจนถึงตอนนอน ช่วงเช้าถึงเที่ยง ยังพอทำอะไรได้บ้าง โดยเริ่มมีอาการนี้ ในช่วงท้ายของการอยู่ จ.สมุทรสาคร และมีอาการมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนย้ายมาเป็นผู้ว่าฯอ่างทอง และเกษียณอายุราชการ

ที่ผ่านมา รักษามาทุกรูปแบบ และทุกวิธีการ แต่ไม่ดีขึ้นเลย เกร็งหนักขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดหมอที่ศิริราช บอกว่ายาเอาไม่อยู่แล้ว ต้องผ่าตัดสมองเพื่อฝังชิป และมีอุปกรณ์คอยบังคับแทน ตอนนี้ได้วันและห้องว่าง ที่จะทำการผ่าตัดได้ในช่วงก่อนสงกรานต์ ปี 2567 หรือในอีก 6 เดือนข้างหน้า

หากย้อนกลับได้ จะทุ่มเทให้กับการทำงานแบบที่ผ่านมาไหม? เพราะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกร็ง และสั่นกระตุกในวันนี้ ผู้ว่าฯปู ย้ำหนักแน่นว่า “ทำครับ” อะไรที่ทำให้ชาวบ้านปลอดภัย หรือดีขึ้นได้ ผู้ว่าฯปู จะยังทำเหมือนเดิม เพราะเราเป็นความหวังของชาวบ้าน หากเราไม่ทำแล้วใครจะทำ

ผู้ว่าฯปู ระบุทิ้งท้ายว่า หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การผ่าตัดสมองในกลางเดือนเมษายน 2567 คงดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย เป็นกำลังใจให้ผมด้วย ขอบคุณครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง