คนร้ายเตะก้านคอเจ้าของร้านชำชิงทอง 1 บาท จ.ขอนแก่น

View icon 94
วันที่ 22 ก.ย. 2566 | 16.32 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คนร้ายเตะก้านคอแม่ค้าร้านขายของชำ ฉกสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จากคอแม่ค้าแล้วหนี ล่าสุด ตำรวจได้เบาะแสคนร้าย คาดได้ตัวเร็ว ๆ นี้

เตะก้านคอเจ้าของร้านชำชิงทอง 1 บาท จ.ขอนแก่น
ความคืบหน้าคนร้าย เป็นชายอายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 175 เซนติเมตร ใส่เสื้อแขนยาว สีฟ้า พิมพ์ด้านหลังคำว่า โรงสี ป.ณัฐตพล กางเกงขาสั้น สวมหมวกปีก ใส่หน้ากากอนามัย ทำทีเข้ามาซื้อของในร้านชำ ก่อนกระโดดเตะก้านคอเจ้าของร้านที่เป็นผู้หญิง ตั้งใจจะให้สลบ แต่เจ้าของร้านฮึดสู้จนถูกทำร้าย ก่อนคนร้ายจะฉกสร้อยคอทองคำที่เจ้าของร้านสวมใส่ น้ำหนัก 1 บาท หลบหนีขึ้นรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนด์ทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไป เหตุเกิด 16.00 น. วันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ที่บ้านเพ็กใหญ่ ตำบลเพ็กใหญ่ อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น

ล่าสุด นางณิชา ตุ่นป่า อายุ 56 ปี เจ้าของร้านที่โดนเตะก้านคอ อาการดีขึ้นแต่ยังปวดต้น คือ หมอให้กับพักฟื้นที่บ้าน นางณิชา เล่าว่า วันเกิดเหตุคนร้านวนเวียนมาที่ร้านหลายรอบ ช่วง 11.00 น. มาซื้อน้ำ 1 ขวด จ่ายเงินตามปกติแล้วก็ไป จากนั้นบ่ายโมงเศษ ย้อนกลับมาอีกครั้ง เหมือนมาดูลาดเลา มาเปิดตู้แช่หยิบนมเปรี้ยว 1 ขวด ยืนกินจนหมดแล้วจ่ายเงิน ก่อนออกไป

สุดท้ายย้อนกลับมาตอน 16.00 น. ยื่นแบงก์ร้อยมาให้ บอกว่า เอาไอศครีมกับเครื่องดื่มชูกำลัง 1 ขวด จังหวะจะทอนเงิน ถูกคนร้ายเงินเตะเข้าที่ก้านคอจนมึน แต่ยังตั้งสติ ต่อสู้กับคนร้าย ถูกคนร้ายเตะซ้ำ และกระชากสร้อยจากคอวิ่งหนีขึ้นรถ

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.พล เจ้าของพื้นที่ ได้ลงพื้นรวบรวมพยานหลักฐานและไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด หาเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี คดีตอนนี้มีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ และพอรู้ตัวคนร้ายแล้ว คาดว่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้

หญิงตีเนียนทำเป็นลูกค้า พอเจ้าของเผลอแอบฉกเงิน จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี กล้องวงจรปิดจับภาพหน้าร้านขายก๋วยจั๊บและโจ๊ก ผู้หญิงใส่กางเกงขาสั้นเสื้อแขนสามส่วนสีดำ สะพายกระเป๋าเดินมาหน้าร้าน ทำทีมาสั่งของกิน จังหวะเจ้าของร้านจะเดินมาเตรียมของให้ คนร้ายแอบหยิบเงินที่วางบนโต๊ะยัดใส่กระเป๋ากางเกง เจ้าของร้านวึ่งเป้นหญิงสูงวัย หันไปมองและถามว่าหยิบเงินไปหรือไม่ ผู้หญิงคนดังกล่าวบอกว่าไม่ได้หยิบ เงินตัวเองก้มี แล้วเดินออกจากร้านโดยไม่สั่งอะไร เหตุเกิดในซอยรังษี ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี

นางจู แซ่ลิ้ม อายุ 76 ปี เจ้าของร้าน แข้งขาก็ไม่ค่อยดี สะโพกก็ปวด เพราะขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของที่ตลาดแล้วถูกแมวตัดหน้า รถล้มสะโพกหัก รักษาตัวอยู่หลายเดือน เพิ่งจะกลับมาขายได้ไม่นาน ชี้ให้ดูบนโต๊ะที่วางเงินเหรียญเอาไว้ทอนให้ลูกค้า ส่วนแบงก์ 100 แบงก์ 20 ใส่ไว้ในลิ้นชัก

นางจู เล่าว่า คนร้ายเป็นหญิงวัยกลางคน ทำทีมาซื้อก๋วยเตี๋ยว แล้วแอบมาขโมยเงิน ได้เหรียญ 10 เหรียญ 5 ไปประมาณ 100 บาท

ยายจู บอกว่า ไม่ได้แจ้งความ แต่ฝากบอกคนร้าย อย่าไปทำอย่างนี้กับคนอื่น ถ้าอยากกิน มาขอดี ๆ ก็ให้กิน มือเท้ามีครบและยังแข็งแรง ควรจะทำมาหากินสุจริตจะดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง