อนุทินยินดีร่วมมือตำรวจ ปราบปรามการพนันผิดกฎหมาย

อนุทินยินดีร่วมมือตำรวจ ปราบปรามการพนันผิดกฎหมาย

View icon 79
วันที่ 25 ก.ย. 2566 | 11.34 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
อนุทินยินดีร่วมมือตำรวจ ปราบปรามการพนันผิดกฎหมาย สิ่งที่แย่ที่สุดคือผู้ถือกฎหมายทำผิดเอง  ขณะที่ ชาดา ยัน คดีบางคลาน ทุกคนอยู่ใต้กฎหมาย สว. ก็ไม่เว้น

วันนี้ (25 ก.ย. 66) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  กล่าวถึงการปราบปรามเว็บไซต์การพนัน ว่า หน่วยงานในกำกับดูแลของกระทรวงมหาดไทยจะต้องทำงานร่วมกับตำรวจ ช่วยดูแล เรื่องผิดกฎหมายทั้งหมด แต่สิ่งที่แย่ที่สุดก็คือผู้ที่ถือกฎหมายทำผิดกฏหมายเสียเอง เรื่องนี้จะต้องเร่งแก้ไข และถือเป็นนโยบายหนึ่งที่จะต้องไม่เกิดขึ้นกับหน่วยงานที่ตนเองกำกับดูแลอยู่  และเชื่อว่าผู้ที่กำกับดูแลหน่วยงานอื่นๆก็จะป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นเช่นกัน

ขณะที่นายชาดา ไทยเศรษฐ์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าการพนันออนไลน์ ที่มีนายตำรวจชั้นนายพล ถูกกล่าวหาว่า เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง  ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย กำกับดูแลแต่กำนันผู้ใหญ่บ้าน หากมีบ่อนการพนันเกิดขึ้นในชุมชนหรือในหมู่บ้าน ผู้นำชุมชน ผู้นำหมู่บ้าน จะต้องรู้ข้อมูล และหากพบว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยก็จะต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด ยังรวมไปถึงยาเสพติดที่จะต้องดำเนินการโดยไม่ละเว้น

ส่วนกรณีการปราบปรามผู้มีอิทธิพลวัดบางคลาน โดยเฉพาะ มีผู้มียศมีตำแหน่งเข้ามาเกี่ยวข้อง นั้น ในวันเสาร์นี้ จะพาเจ้าอาวาสกลับเข้าวัด   ขณะเดียวกัน เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร โทรเข้ามาปรึกษาแล้ว ยินดีเข้าไปดูแลตรวจสอบ แต่ต้องขอดูรายละเอียดข้อมูลก่อน ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องของคนในพื้นที่ คนนอกพื้นที่ไม่น่ามายุ่ง แต่อย่างไรก็ตาม ต้องว่ากันไปตามระบบ พระเข้าวัดไม่ได้ เป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจของคนไทย ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้กำชับแล้วให้เข้าไปดูแลเรื่องนี้แล้ว

ส่วนที่มีสมาชิกวุฒิสภาเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั้น ยืนยันว่าจะไม่มีการเกรงใจทุกคนอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย แต่ต้องทำความเข้าใจและพูดคุยกันว่าเหตุผลคืออะไร จะปิด วัดเฉยๆ ไม่ได้  ต้องรู้ว่าสิ่งที่ต้องการของกันและกันคืออะไร ทั้งพระและฆราวาส ต่างก็มีกฎหมายของตัวเอง ต้องพูดความจริงผลประโยชน์คืออะไร ต้องทำให้เกิดความชัดเจน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง