แก๊งคอลเซ็นเตอร์ร้อง บิ๊กโจ๊ก ช่วย ถูกหลอกไปทำงาน

View icon 51
วันที่ 25 ก.ย. 2566 | 16.42 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรหาชาวบ้าน ขอให้ช่วยประสานงานกับ บิ๊กโจ๊ก ช่วยคนไทยกว่า 100 ชีวิต ถูกหลอกไปกักขังและทำร้ายร่างกาย ทำงานให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์

เมื่อช่วงสายวันนี้ (25 ก.ย.) ทีมข่าวลงพื้นที่หมู่บ้านโพธิ์แลนด์ ในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง หลังได้รับแจ้งข้อมูลจากนายปิติชัย แสงขัย ว่า มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหา แต่แทนที่จะโทรมาหลอกให้โอนเงิน แต่กลับโทรมาวิงวอนให้ช่วยประสานกับ บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รอบ ผบ.ตร. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยพากลับประเทศไทย

นายปิติชัย ระบุว่า แก็งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหาตนประมาณ 5 ครั้ง แต่ไม่ได้โทรมาหลอกเงิน แต่โทรมาบอกว่ามีคนไทยทั้งชายและหญิงกว่า 100 ชีวิต ถูกหลอกไปทำงานเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และถูกกักขัง ถูกทำร้ายร่างกาย อยู่ที่อาคารแห่งหนึ่ง สีเหลือง มีรั้วสังกะสีล้อมรอบ อยู่ติดบ่อนในพื้นที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้านกัมพูชา ตรงข้ามด่านช่องจอม อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์

นายปิติชัย ระบุว่า ชายที่อ้างตัวว่าเป็นแก็งคอลเซ็นเตอร์ ลักษณะการพูดคุยเหมือนไม่สบาย มีเสียงไอเป็นระยะ บอกว่าตอนนี้ไม่ไหวแล้ว และระหว่างที่ให้ข้อมูล มีคนดูแลเดินเข้ามาพอดี ก็เลยวางสาย แล้วก็โทรกลับมาใหม่ ตามคลิปเสียงที่สนทนา

ฝากไปถึงนายตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบข้อมูลในทางลึก หากพบว่ามีคนไทยถูกกักขังจริง ก็ให้ประสานเจ้าหน้าที่ในประเทศเพื่อนบ้าน ช่วยเหลือคนไทยออกมาโดยด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง