แก๊งเมียนมา เปิดศึกตีกันกลางพัทยา จ.ชลบุรี

View icon 148
วันที่ 26 ก.ย. 2566 | 16.31 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - นักท่องเที่ยวผวา เจอแก๊งเมียนมา เปิดศึกยกพวกตีกันกลางเมืองพัทยา ตรวจสอบพบซอยที่เกิดเหตุมักมีปัญหาชาวต่างชาติทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง

คลิปเหตุการณ์กลุ่มชายชาวเมียนมา ถือไม้ยาวไล่ฟาดทำร้ายกัน กลางซอยพัทยาสายสอง ซอย 17 พัทยาใต้ จังหวัดชลบุรี สร้างความตกใจแก่นักท่องเที่ยว และผู้ใช้รถผ่านไปมาอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ในซอยที่เกิดเหตุ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งที่พักของชาวตะวันออกกลาง ที่เคยสร้างปัญหาขี่รถแว้นป่วนเมือง และซอยดังกล่าวยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังเมืองพัทยา คือ ถนนวอร์คกิ้งสตรีทอีกด้วย จากการเข้าตรวจสอบพบว่าร้านส่วนใหญ่ยังปิดอยู่ ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุมีร้านค้าคาดว่า เป็นร้านขายของให้กับชาวเมียนมาที่พักอาศัยบริเวณนี้ และพบชาวเมียนมานั่งดื่มบริเวณหน้าร้าน ผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถาม แต่ไม่สามารถพูดหรือฟังภาษาไทยได้ ผู้สื่อข่าวจึงไปพูดคุยกับวินรถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณดังกล่าว แต่ก็ไม่มีใครที่กล้าพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเลย บอกเพียงไม่รู้เรื่อง  และให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าในซอยนี้ มีชาวเมียนมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

สำหรับซอยดังกล่าว เคยเกิดปัญหาชาวคูเวต มีเรื่องทำร้ายร่างกายกันหลายครั้ง แต่ช่วงนี้ได้บินกลับประเทศ เพราะเป็นช่วงเปิดเทอม แต่ก็มีกลุ่มชาวเมียนมา มาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันอีก อยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยงข้องลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องการเข้ามาทำงาน หรือพักอาศัย โดยเฉพาะสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ที่มีความรับผิดชอบโดยตรง หากปล่อยไว้อาจทำลายชื่อเสียงและภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวอย่างเมืองพัทยาได้