เหตุเพลิงไหม้งานแต่งในอิรัก ตายเจ็บนับร้อย

View icon 69
วันที่ 27 ก.ย. 2566 | 13.01 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
เกิดเหตุเพลิงไหม้ในงานแต่งงานแห่งหนึ่งในประเทศอิรัก ทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บนับร้อยคน ทางการอิรัก เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเพลิงไหม้ในงานแต่งงานที่เขตอัล-ฮัมดานิยา (Al-Hamdaniya) จังหวัดนิเนเวห์ (Nineveh) ทางตอนเหนือของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 100 คน และบาดเจ็บอีก 150 คน ขณะที่ ทางการท้องถิ่นรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตมีจำนวน 113 คน
                 
โดยภาพจากสื่อท้องถิ่นของอิรัก แสดงให้เห็นซากปรักหักพังบริเวณโถงจัดงานแต่งงาน ที่เกิดหตุเพลิงไหม้ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตภายในบริเวณดังกล่าว เบื้องต้น ผู้อำนวยการฝ่ายป้องกันพลเรือนของอิรัก ระบุว่า เพลิงได้ลุกท่วมห้องโถงขนาดใหญ่ หลังมีการจุดพลุดอกไม้ไฟ เพื่อเฉลิมฉลองในงานแต่งงาน และคาดว่า วัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานที่นำมาใช้ในการก่อสร้าง ทำให้ห้องโถงจัดงานแต่งงานพังถล่มลงมาอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที หลังเกิดเพลิงไหม้
                 
ทั้งนี้ มีผู้คนเข้าร่วมงานแต่งงานครั้งนี้ ราว 1,000 คน ขณะนี้ ผู้บาดเจ็บได้ถูกส่งตัวโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว ผู้ว่าราชการประจำภูมิภาคเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บอาจเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่ นายกรัฐมนตรีอิรัก สั่งการให้เจ้าหน้าที่ส่งความช่วยเหลือเบื้องต้น ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง