สลด! ไฟไหม้บ้าน หลังควบคุมเพลิงได้ จนท.ขึ้นไปตรวจสอบ พบร่างคุณตาวัย 70 ปี ถูกไฟครอกเสียชีวิต ทางญาติเผยผู้ตายป่วยเป็นอัลซไฮเมอร์ อาจจุดไฟผิงคลายหนาวแล้วเผลอหลับไป
วันนี้ (27 ก.ย. 66) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบ้านเป็ด กำลังช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง นำรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาล ต.บ้านเป็ด เข้าควบคุมสถานการณ์ โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยบ้านที่อยู่ติดกันไม่ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ครั้งนี้
โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นใต้ถุน เพลิงได้ไหม้ในส่วนของบริเวณด้านบน ลุกลามไปบริเวณกอไผ่ที่ปลูกติดอยู่กับตัวบ้าน ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ คุณตาแดง (นามสมมติ) อายุ 70 ปี ซึ่งในตอนแรกไม่มีผู้ใดพบเห็นตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพราะคาดว่าจะมีคนติดอยู่ภายในบ้าน
ภายหลังควบคุมเพลิงไว้ได้ เจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบบริเวณด้านบนของบ้าน สภาพได้รับความเสียหาย ที่นอน หมอน มุ้ง เครื่องนุ่งห่ม ถูกไฟไหม้ รวมถึงพบร่างคนนอนหงายถูกไฟคลอก สันนิษฐานว่าเป็นเจ้าของบ้าน หรือคุณตาแดง
สอบถามน้องชายของเจ้าของบ้านเล่าว่า พี่ชายของตนเดิมมีอาการติดเหล้าและกาแฟอย่างหนัก เคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ยังไม่ค่อยชอบอาบน้ำ ไม่ซักเสื้อผ้า ไม่สามารถหากับข้าวเลี้ยงตัวเองได้ ตนและลูกสาวจึงเป็นคนส่งข้าวส่งน้ำแทน แต่ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนไม่เห็นพี่ชายเลย โดยปกติพี่ชายจะเดินไปที่ร้านค้าในหมู่บ้านอยู่เป็นประจำ และวันนี้ตนได้ให้ลูกสาวไปส่งข้าวให้พี่ชาย ลูกสาวก็บอกว่าไม่เจอตัวจึงวางข้าวไว้แล้วรีบออกไปทำงานทันที เมื่อคืนที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงกุกกักอยู่บนบ้านพี่ชาย คล้ายทำอะไรสักอย่าง และวันนี้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน คาดว่าพี่ชายน่าจะก่อไฟผิง เพื่อคลายความหนาว