สาวซิ่งเก๋งแซงรถบัสก่อนเสียหลักหงายท้อง

สาวซิ่งเก๋งแซงรถบัสก่อนเสียหลักหงายท้อง

View icon 417
วันที่ 1 ต.ค. 2566 | 16.36 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สาวซิ่งรถเก๋งแซงรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวชาวจีน เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้อง โชคดีคนในรถบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

(1 ตุลาคม 2566) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดบนถนนทางลอดอุโมงค์พัทยากลาง ขาเข้าชลบุรี ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสาน รถกู้ภัยอุปกรณ์พิเศษตัดถ่างช่วยเหลือ เร่งรัดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง สีบรอนซ์ พลิกคว่ำพังยับเยินอยู่กลางถนน ภายในรถพบผู้บาดเจ็บจำนวน 3 คน เด็ก 1 คน กู้ภัยเร่งรัดนำตัวออกมาจากรถ ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อคนขับรถเก๋ง คือนางสาวภัทรวรรณ อายุ 41 ปี เบื้องต้นกู้ภัยได้เร่งทำการปฐมพยาบาล ส่วนคู่กรณีเป็นรถทัวร์รับส่งนักท่องเที่ยว ของบริษัทแห่งหนึ่ง ภายในรถมีนักท่องเที่ยวชาวจีน อยู่ในอาการแตกตื่นตกใจ มีนายสมโชค อายุ  52 ปี เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบถามนายสมโชค คนขับรถบัส เล่าเหตุการณ์ว่า กำลังขับรถไปส่งนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ตลาดนาลานโพธิ์เกลือ โดยขับลงมาทางลอดอุโมงค์พัทยากลาง จังหวะนั้นรถเก๋งพยายามแซง และขับมาปาดหน้ารถทัวร์อย่างกะทันหัน จึงทำให้รถชนด้านหน้า ทำให้รถพลิกคว่ำตีลังกา มีผู้บาดเจ็บอยู่ภายในรถจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว