สาวสุดเจ็บใจถูกคนขับแท็กซี่พูดถากถางแซวรูปร่างทำโช้กพัง

สาวสุดเจ็บใจถูกคนขับแท็กซี่พูดถากถางแซวรูปร่างทำโช้กพัง

View icon 227
วันที่ 1 ต.ค. 2566 | 17.38 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สาวสุดเจ็บใจถูกคนขับแท็กซี่พูดถากถางแซวรูปร่าง กลัวทำโช้กพัง วอนหยุดบุลลี ใช้คำพูดที่บั่นทอนจิตใจกัน

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 ได้ลงคลิปเหตุการณ์ภายในรถแท็กซี่คันหนึ่ง โดยผู้โดยสารเป็นคนบันทึกเอาไว้ ในคลิป ผู้โดยสารได้ถามคนขับแท็กซี่ว่า ทำไมต้องพูดจาดูถูก ถากถาง เพียงเพราะตัวเธออ้วน ซึ่งคำพูดที่บอกว่า รถโช๊คจะแตก ทำให้เธอ เสียความรู้สึกหากพูดว่าไม่รับตั้งแต่ทีแรกก็จะไม่ขึ้น

ซึ่งคนขับรถแท็กซี่ ได้บอกว่า ตัวเขาพูดความจริง ไม่ได้พูดทำร้ายจิตใจ เพราะผู้โดยสารน้ำหนักเยอะ กลัวโช้กแตก ถ้าผู้โดยสารจะลง ก็ต้องจ่ายค่าโดยสาร เพราะตัวเขาเคารพกฎหมาย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ผู้โดยสารคนดังกล่าว ทราบว่า ชื่อ นางสาวมินนี่ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ย.66 ตนได้ไปรับประทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แถวรามอินทรา เมื่อเสร็จแล้วก็โบกแท็กซี่เพื่อจะกลับบ้าน ซึ่งขณะที่นั่งอยู่ในรถแท็กซี่ คนขับก็เริ่มทอนหายใจ ตนเองก็ไม่ได้คิดอะไรเล่นโทรศัพท์ไปปกติ แต่เริ่มสังเกตว่า คนขับมองกระจกหลังบ่อย และถามว่า น้องน้ำหนักเท่าไหร่ ตนเองก็ตอบไปว่า  100 โลค่ะพี่  ซึ่งในใจคิดว่าเขาน่าจะคุยตลกกับตนเอง แต่คนขับแท็กซี่ก็บอกว่า พี่ไม่เชื่อหรอกอย่างน้องน่า 180 อย่างต่ำ ตนเองก็เริ่มรู้สึกไม่ปกติเพราะน้ำเสียงของคนขับแท็กซี่ดูโหดขึ้น จากนั้นก็พูดอีกว่า ตอนแรกเห็นแล้วจะไม่รับ เพราะว่าน้องอ้วน พี่กลัวรถโช้กพี่พัง ถ้าเปลี่ยนโช้ก 3,000-4,000 มันไม่คุ้ม

ตนเองได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกเสียใจ และได้ขอโทษคนขับแท็กซี่ที่ตัวเองอ้วน และถามไปว่าทำไมถึงไม่พูดตั้งแต่แรกจะได้ไม่ขึ้น พอเห็นสถานการณ์ไม่ดี ตนเองเลยขอลง เพราะกลัวคนขับโมโห หลังลงจากรถ ตนเองรู้สึกสภาพจิตใจเแย่มาก จึงโทรไปแจ้ง  1584 แจ้งกรมขนส่ง แต่ปรากฎว่าไม่มีอะไรคืบหน้า จึงตัดสินใจเอาคลิปมาลงในโซเชียลมีเดีย เพื่อเป็นอุธทาหรณ์ให้กับคนที่มีรูปร่างอ้วนเหมือนตนเอง ว่า ในสังคมมีคนดีไม่ดีปะปนกันไป อาจเป็นความโชคร้ายของตนเองที่เจอคนขับแท็กซี่คนนี้ ขอรับผิดที่อ้วน ขอโทษด้วยถ้ามันทำให้รถโช้กพัง

ส่วนตนเองอยากฝากไปถึงคนขับแท็กซี่ว่า ตอนนี้สังคมหยุดบุลลีเรื่องรูปร่างกันแล้ว ขอให้พี่ยอมรับ หากไม่อยากไปจริง ๆ ก็ให้ปฏิเสธเลย หรือหากพี่คนขับแท็กซี่คนไหนใจดี เป็นรถคันใหญ่ที่เต็มใจรับสาวอ้วน ก็ยินดีที่จะขึ้น ฝากพี่ ๆ ทุกคน หยุดบุลลี หยุดใช้คำพูดที่บั่นทอนจิตใจกัน