จับตา อุ๊งอิ๊ง ผงาดนั่ง หน.พรรคเพื่อไทย

View icon 17
วันที่ 2 ต.ค. 2566 | 07.16 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ต้องเรียกได้ว่าแบเบอร์ที่สุดแล้วสำหรับ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร กับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย หากเจ้าตัวไม่ปฏิเสธนำพรรคในห้วงเวลานี้

จับตา อุ๊งอิ๊ง ผงาดนั่ง หน.พรรคเพื่อไทย
โดยเชื่อว่าในการประชุมวิสามัญพรรคเพื่อไทย วันที่ 27 ตุลาคม ซึ่งมีวาระเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค ชุดใหม่แทนที่ชุดเดิมที่ลาออก อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย จะรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคอย่างเต็มตัว หลังได้รับเสียงสนับสนุนจากบรรดาสมาชิกพรรค และดูเหมือนเจ้าตัวไม่ปฏิเสธ

อวย อุ๊งอิ๊ง เหมาะที่สุด นั่งเก้าอี้ หน.พรรคเพื่อไทย
เรื่องนี้มีคนในพรรคออกมาเชียร์อย่าง นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อของพรรค บอกว่า อุ๊งอิ๊ง เป็นดาวฤกษ์ มีแสงในตัวเอง เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงที่จะเป็นหัวหน้าพรรค เพราะเป็นคนรุ่นใหม่มีศักยภาพ มีความรู้ความสามารถ เข้าใจบริบททางการเมืองทะลุปรุโปร่ง ทุกคนเชื่อมั่นและไว้ใจที่จะให้ถือธงนำพรรคไปสู่การเป็นสถาบันการเมือง เป็นที่พึ่งของประชาชน นำพรรคพุ่งทะยานไปข้างหน้า ไปสู่ความสำเร็จกับภาพลักษณ์คนรุ่นใหม่ตรงสเปคการทำงานการเมืองยุคดิจิทัล

หรืออย่าง นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย บอกว่า การได้ อุ๊งอิ๊ง มากุมบังเหียนพรรค เป็นเรื่องที่ดี มีความเหมาะสม เพราะเป็นลูกสาวของนายทักษิณ เชื่อว่าทุกคนในพรรคไว้วางใจให้ขึ้นมานำพรรคไปข้างหน้า จะเป็นแรงหนุนให้ สส. และสมาชิกพรรค มีพลังในการทำงาน ทำให้พรรคเป็นที่ไว้วางใจของประชาชนและจะกลับมาเป็นพรรคอันดับหนึ่ง

อุ๊งอิ๊ง ลุยสร้างอาชีพ-เสริมศักยภาพการแข่งขันสินค้าไทย
ขณะที่เฟซบุ๊กของ อุ๊งอิ๊ง และพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพ อุ๊งอิ๊ง ร่วมงานคัปปิ้งเมล็ดกาแฟจากดอยตุง ที่คัดพิเศษนำมาประมูล ซึ่งเป็นหนึ่งในการสนับสนุนอุตสาหกรรมกาแฟให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก เพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ และบริการในอุตสาหกรรมกาแฟ สร้างอาชีพ เพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้กับประเทศไทยในตลาดโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง