ตำรวจทางหลวง จับรถยนต์หรูติดป้ายแดงปลอม คุมตัวดำเนินคดี

ตำรวจทางหลวง จับรถยนต์หรูติดป้ายแดงปลอม คุมตัวดำเนินคดี

View icon 482
วันที่ 2 ต.ค. 2566 | 10.59 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจทางหลวง จับรถยนต์หรูติดป้ายแดงปลอม พบจดทะเบียนได้ป้ายขาวแล้ว แต่ยังซื้อป้ายแดงปลอม ราคา 3,500 บาท มาติด คุมตัวดำเนินคดี

ป้ายแดงปลอม วันนี้ (2 ต.ค.66) เพจตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า ตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ต้องสงสัยใช้ป้ายทะเบียนปลอม หรือป้ายแดงปลอม หมายเลขทะเบียน ก-9999 ขับผ่านเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้เฝ้าสกัดรถยนต์ดังกล่าวที่บริเวณถนนเพชรเกษม ทล.4 กม.159 ต.บ้านหม้อ อ.เมือง จ.เพชรบุรี กระทั่งพบรถยนต์หรู ติดแผ่นป้ายทะเบียนป้ายแดง เลขทะเบียน ก-9999 กรุงเทพมหานคร ตรงตามที่ได้รับแจ้งเบาะแสขับผ่านมา

เจ้าหน้าที่ได้แสดงสัญญาณไฟเพื่อเรียกให้หยุดรถ เมื่อหยุดรถแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตขับขี่และเอกสารสมุดคู่มือประจำทะเบียนป้ายแดง ระหว่างตรวจสอบ ตำรวจได้สังเกตเห็นแผ่นป้ายทะเบียน ป้ายแดงเลขทะเบียน ก-9999 กรุงเทพมหานคร ไม่มีลายน้ำ ตราประจำกรมการขนส่งทางบก เชื่อว่าเป็นแผ่นป้ายทะเบียนปลอม จึงขอตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่ารถยนต์หรูคันดังกล่าว ได้จดทะเบียนป้ายขาวแล้ว แต่นำป้ายแดงปลอมมาติดแสดงไว้ที่รถยนต์  

ในชั้นจับกุม ผู้ขับขี่ยอมรับว่า ซื้อแผ่นป้ายแดงปลอมมาจากช่องทางออนไลน์ ผ่านเพจในกลุ่มเฟซบุ๊กในราคา 3,500 บาท เจ้าหน้าที่ถือว่าผู้ขับขี่มีเจตนาที่จะปิดบังซ่อนเร้นแผ่นป้ายทะเบียนที่แท้จริงต่อเจ้าหน้าที่ จึงได้ควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดรถยนต์และแผ่นป้ายทะเบียนไว้เป็นของกลาง และได้ควบคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป