กอบปราบฯ รวบ หนุ่ม หลอกลงทุน รถหรู เชิดรถ หอบเงินหนี 3 ล้านบาท

กอบปราบฯ รวบ หนุ่ม หลอกลงทุน รถหรู เชิดรถ หอบเงินหนี 3 ล้านบาท

View icon 405
วันที่ 5 ต.ค. 2566 | 17.11 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กองบังคับการปราบปราม จับกุม นายสุภัทรชัยฯ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 499/2566 ลงวันที่ 18 ก.ย.66 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ยักยอก” หลอกลงทุนรถหรู

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายจำนวนหลายรายในหลายท้องที่ว่า นายสุภัทรชัยฯ หรือต้น ผู้ต้องหา มีพฤติการณ์เป็นนายหน้าซื้อขายรถยนต์หรูมือสองแต่กลับเบี้ยวเชิดเงินลงทุนและรถหรูหนีผู้เสียหาย โดยครั้งนี้นายสุภัทรชัยฯ ได้ออกอุบายหลอกเหยื่อให้ลงทุนซื้อรถยนต์ปอร์เช่ราคาประมาณ 5 ล้านบาท โดยบอกผู้เสียหายว่า จะนำรายได้มาแบ่งกันตามสัดส่วนการลงทุน แต่เมื่อเวลาผ่านไปผู้เสียหายได้สอบถามว่ารถยนต์ถูกขายแล้วหรือไม่ ผู้ต้องหาได้บ่ายเบี่ยงแจ้งว่ารถยังขายไม่ได้โดยให้เหตุผลว่ายังไม่ได้ราคา ทั้งที่ได้ขายรถยนต์คันดังกล่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว

จนกระทั่งผู้เสียหายไปพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ที่เต็นท์รถแห่งหนึ่ง จึงได้ติดต่อผู้ต้องหาแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนความเสียหายรวมกว่า 3 ล้านบาท และในระหว่างนั้นผู้ต้องหายังได้ออกอุบายติดต่อผู้เสียหายอีกรายว่าสามารถนำรถยนต์ฟอร์ด มัสแตง ที่ยังติดไฟแนนซ์ของผู้เสียหายไปขายให้ โดยหากขายไม่ได้จะผ่อนค่างวดให้ ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงมอบการครอบครองรถยนต์ให้ผู้ต้องหาดำเนินการ หลังจากนั้นพบว่าผู้ต้องหาไม่ได้ผ่อนค่างวดรถแม้แต่งวดเดียวจนไฟแนนซ์ส่งเอกสารติดตามรถคืน จนกระทั่งผู้เสียหายพบว่าผู้ต้องหาได้นำรถยนต์ดังกล่าวไปจำนำไว้กับอู่ซ่อมรถที่รู้จักกันหลายเดือนก่อนหน้านี้แล้ว จึงได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดกับผู้ต้องหา

ภายหลังศาลได้อนุมัติหมายจับนายสุภัทรชัยฯ ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือที่ 499/2566 เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนนำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณสถานที่จับกุม จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับว่าตนไม่ได้มีเจตนาทุจริตแต่หมุนเงินไม่ทันจริงๆ จึงต้องใช้วิธีการดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบว่าก่อนหน้านี้นายสุภัทรชัยฯ ได้เคยถูกจับกุมในข้อหาปลอมสลิปเงินค่าเช่าคอนโดไปเมื่อปี 2562 โดยหลังจากออกจากเรือนจำได้มาทำอาชีพนายหน้าขายรถยนต์มือสองในลักษณะการฝากขาย ปัจจุบันพบผู้เสียหายติดต่อเข้ามาว่าถูก นายสุภัทรชัยฯ หลอกลวงในลักษณะดังกล่าวอีกหลายราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง