ทหาร ยศ พ.จ.อ.ขับกระบะพุ่งชนนักปั่นจักรยาน ดับคาที่ 2 ราย เจ็บ 4 ราย

ทหาร ยศ พ.จ.อ.ขับกระบะพุ่งชนนักปั่นจักรยาน ดับคาที่ 2 ราย เจ็บ 4 ราย

View icon 716
วันที่ 6 ต.ค. 2566 | 10.23 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทหาร ยศ พ.จ.อ.สังกัดค่ายแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ ขับกระบะพุ่งชนนักปั่นจักรยานดับคาที่ 2 เจ็บ 4  แต่ไม่หยุดดูหรือช่วยเหลือ กลับขับหลบหนี ก่อนไปโผล่มอบตัวที่โรงพัก

เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. (6 ต.ค.66)  ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ทหาร ยศ พ.จ.อ.ขับรถกระบะชนกลุ่มนักปั่นจักรยานมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ผู้บาดเจ็บ 4 ราย และซากรถจักรยานที่ถูกชนได้รับความเสียหายอยู่ในที่เกิดเหตุ  แต่ไร้เงาทหาร ผู้ขับขี่ หน่วยกู้ภัยฯ จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.เฉลิมพระเกียรติ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตก็จะนำไปไว้ที่ รพ.เช่นกัน  

ขณะที่ตำรวจตรวจสอบเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ นางสาวสมหมาย อายุ 52 ปี ภรรยานายพิชานน หนึ่งในนักปั่นที่ถูกชนเสียชีวิตได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ เมื่อทราบว่าสามีถูกนำตัวส่ง รพ.และเสียชีวิตแล้ว ก็ร้องไห้แทบขาดใจ สร้างความสะเทือนใจให้กับเพื่อนและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างปลอบให้กำลังใจ ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบรถของทหารคู่กรณี ที่ขับชนกลุ่มนักปั่นจักรยาน มีเพียงชิ้นส่วนกันชนด้านหน้าฝั่งซ้ายของรถกระบะคู่กรณีตกอยู่ในที่เกิดเหตุเท่านั้น คาดว่าทหาร น่าจะหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บชิ้นส่วนรถไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนขับมาดำเนินคดี 

แต่ผ่านไปไม่นานทราบว่ามีรถกระบะคันที่ขับชนกลุ่มนักปั่นจักรยานโผล่ไปมอบตัวที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ทราบว่าเป็นทหาร ยศ พ.จ.อ.อยู่สังกัดค่ายแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบก็พบรถกระบะ จอดอยู่หน้าโรงพักในสภาพด้านหน้าฝั่งซ้ายพังเสียหาย ส่วนคนขับคือ ทหาร ยศ พ.จ.อ.เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำอยู่ 

เบื้องต้น ตำรวจจะนำตัวทหารนายนี้ไปตรวจเลือดที่ รพ.เพื่อความชัดเจน ขณะที่เจ้าตัวไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบวงจรปิดที่บริเวณสามแยกตะโก พบรถกระบะคันหลังเกิดเหตุขับชนนักปั่นได้ขับเลี้ยวขวา ซึ่งมุ่งหน้าไปทางโรงพัก และค่ายทหารได้

ขณะที่นางเครือวัลย์ หนึ่งในกลุ่มนักปั่นที่รอดชีวิต เล่าว่า วันนี้ได้ออกมาปั่นจักรยานทั้งหมด 6 คัน ขณะที่กำลังปั่นอยู่ริมถนน ตนเองอยู่คันที่ 3 ส่วนผู้ตายทั้ง 2 อยู่คันที่ 5 และคันที่ 6  รถกระบะชนมาจากด้านท้ายจึงทำให้ทั้ง 2 ถูกชนเสียชีวิต แล้วรถก็ไถล่มากระแทกอีก 4 คันข้างหน้าจนรถล้มได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนเขาก็ขับหนีไปเลยไปจอดลงมาดูหรือช่วยเหลืออะไรเลย จากเหตุการณ์ก็คาดว่าคนขับกระบะน่าจะหลับใน ก็อยากให้มารับผิดชอบด้วยเพราะทำให้ผู้เสียชีวิตถึง 2 คน และบาดเจ็บหลายคน

ส่วนรายชื่อเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ คือ 1.นายณรงชัย  ยลอนันต์ อายุ 65 ปี เป็นอดีตสัตวแพทย์ เกษียณอายุราชการแล้ว  2.นายพิชานน   อ่อนพรมราช  อายุ  64 ปี  ประกอบธุรกิจส่วนตัว 

ส่วนผู้บาดเจ็บ 4 ราย คือ นางเครือวัลย์ ละเอียด อายุ 54 ปี , ร.ต.ท.มานะ ละเอียด อายุ 56 ปี เป็นสามีภรรยา , นายประสพ ปิดรัยม์ อายุ 60 ปี และนายชาญณรงค์ จิระจันทร์ทรากูล   อายุ 56 ปี ซึ่งทั้ง 6 คนเป็นกลุ่มนักปั่นจักรยานอยู่ในชมรม “ชมรมนางรอง Bike Club ครับ” เวลามีกิจกรรมการปั่นจักรยานหรือรายการแข่งจักรยานก็จะเข้าร่วมเป็นประจำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง