สนามข่าว 7 สี - ชาวบ้านคนหนึ่งกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จู่ ๆ เสียงเพลงดังทะลุกำแพงบ้านจนนอนไม่ได้
นี่เป็นนาทีที่ชาวบ้านบันทึกคลิปวิดีโอขณะกลุ่มวัยรุ่นขับรถกระบะมาจอดฝั่งตรงข้ามบ้านพัก ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ แล้วเปิดเพลงเสียงดัง แถมออกมายืนเต้นหลังรถสนุกสนาน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2566 เวลาประมาณ 02.00 น.
โดยชาวบ้านเล่าว่า สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองกำลังนอนหลับพักผ่อน เสียงเพลงจากสถานบันเทิงต่าง ๆ ที่อยู่ตรงข้ามเปิดเพลงเสียงดังมากจนนอนไม่หลับ จากนั้นเสียงเพลงก็เริ่มเบาลง ตนเองจึงชะโงกออกไปดู พบว่ารถตำรวจจาก สภ.โคกขาม มาจอดตรวจตราอยู่ริมถนน ตนเองจึงกลับเข้าไปนอนตามเดิม
กระทั่งเสียงเพลงดังขึ้นอีกครั้ง แถมครั้งนี้ชัดกว่าครั้งที่แล้ว ตนเองจึงเดินออกไปหน้าบ้าน พบว่ากลุ่มวัยรุ่นขับรถกระบะมาจอดเปิดเพลงอยู่ฝั่งตรงข้าม แถมมีวัยรุ่นบางคนปีนขึ้นไปเต้นท้ายรถกระบะด้วย ตนเองจึงตัดสินใจโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ สภ.โคกขาม ให้มาห้ามปราม จนเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที ตำรวจบอกว่าไม่มีรถเปิดเพลงเสียงดัง เหตุการณ์ปกติ ตนเองจึงตัดสินใจบันทึกคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน และขอร้องให้มีมาตรการจับและปรับจริงจังเสียที เพราะชาวบ้านที่จะต้องตื่นไปทำงานแต่เช้าได้รับความเดือดร้อนทุกวัน