ภาพเป็นข่าว : สุดอึ้ง! หญิงดื่มกาแฟปั่นหมดแก้ว พบปะปนเศษเนื้อจิ้งจก

View icon 108
วันที่ 14 ต.ค. 2566 | 05.33 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ใครที่กำลังดื่มน้ำปั่นอยู่ ยกแก้วตัวเองขึ้นมาเช็กก่อน ไม่อย่างนั้นอาจจะเป็นเหมือนกรณีนี้ เพราะมีหญิงคนหนึ่ง สั่งกาแฟปั่นมาดื่ม ซึ่งก็ดื่มไปจนหมดแก้ว กำลังจะกินน้ำแข็ง กลับเจอของแถมเป็นเศษชิ้นเนื้อของสิ่งมีชีวิต 

ลักษณะเหมือนจะเป็นขาอะไรสักอย่าง บ้างก็บอกว่าน่าจะเป็นจิ้งจกหรือเปล่า เรื่องนี้ ผู้เสียหายได้โพสต์ภาพน้ำปั่นที่เธอดื่มจนหมดแก้วลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก และระบุข้อความว่า ซื้อกาแฟปั่นมากิน แต่กลับเปิดเจอเศษชิ้นเนื้ออะไรสักอย่าง ช่วยดูหน่อยว่าเป็นปกติของกาแฟปั่นไหม

และเธอได้เปิดใจกับทีมข่าวช่อง 7HD ว่า เธอมั่นใจว่าชิ้นเนื้อที่อยู่ในแก้วนั้นเป็นชิ้นเนื้อของจิ้งจกแน่นอน แต่เธอได้ดื่มไปหมดแล้ว ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีอาการผิดปกติ แต่คงจะไม่กล้าใช้บริการกับทางร้านอีก เพราะรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ร้ายแรง 

ขณะที่ นายสราวุฒิ บุญสุข รองอธิบดีกรมอนามัย ได้แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่า จริง ๆ แล้ว จิ้งจกมีแบคทีเรียที่ชื่อว่า ซัลโมเนลลา (Salmonella) หากกินแบบยังไม่สุก จะทำให้เกิดโรคติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร ซึ่งบางรายที่มีภูมิต้านทานไม่ดี สามารถติดเชื้อในกระแสเลือดได้ แต่ทั้งนี้เชื้อซัลโมเนลลา (Salmonella) สามารถทำลายได้ด้วยความร้อนในอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส โดยใช้เวลาประมาณ 10-30 นาที 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง