ข่าวเย็นประเด็นร้อน - จับแล้ว! มือยิงลูกพี่ลูกน้องเมีย บาดเจ็บกลางตลาด 2 ราย เหตุมาจากความหึงหวง หลังจับกุม เจ้าตัวไม่ปฏิเสธ ไม่ขอทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะหวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์
นายสมเจตน์ อายุ 46 ปี ถูกตำรวจ สภ.ไชยา จับกุมตัวเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (25 ต.ค.) ที่ สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้นได้คุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ไชยา หลังก่อเหตุยิง นายกัมปนาท อายุ 65 ปี และ นางสาวสมนึก อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกับภรรยาของตนเอง ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ ภายในตลาดสดพุมเรียง หมู่ 3 ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา หลังเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากตลาด และหนีไปขึ้นรถไฟ กระทั่งในเวลาต่อมาถูกคุมตัว ส่วนสาเหตุมาจากปมเหตุหึงหวงภรรยาที่ชอบไปพูดคุยกับ นายกัมปนาท ทั้ง ๆ ที่เป็นญาติกัน
ล่าสุด วันนี้ ตำรวจ สภ.ไชยา ได้คุมตัวไปหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ หลังสารภาพว่า เหวี่ยงทิ้งที่บริเวณหนองน้ำริมถนนสายไชยา-บ้านพุมเรียง ห่างจากจุดเกิดเหตุมาประมาณ 7 กิโลเมตร ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปขึ้นรถไฟหลบหนี โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี ได้นำเครื่องมือสแกนโลหะมาค้นหาตรวจสอบ พร้อมประสานให้นักประดาน้ำมาช่วยดำค้นหา โดยใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งการค้นหาไม่พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ จึงยุติการค้นหา และนำตัวกลับโรงพักทันที เนื่องจากผู้ก่อเหตุปฏิเสธการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และหวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์
เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในพื้นที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และได้นำตัวฝากขังผลัดแรกทันที