สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เตือนร้านข้าวมันไก่ อย่าลืมเก็บไก่ปลอมหน้าร้านให้ดี ๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะเจอแบบนี้ ล่าสุด เจ้าของร้านขายข้าวมันไก่ถึงกับมีงง มาเปิดร้านพบว่าไก่ปลอมที่แขวนโชว์หน้าร้าน 2 ตัว หายไป
โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (10 พ.ย.) ที่ร้านขายข้าวมันไก่หน้าปั๊มน้ำมัน อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เจ้าของร้าน เล่าว่า ปกติก็จะมีไก่ปลอมแขวนอยู่ 2 ตัว ในตู้โชว์ไก่ แต่ครั้งนี้มาเปิดร้าน พบว่าไก่ปลอมหายไปทั้ง 2 ตัวเลย แถมน่าเจ็บใจตรงที่ผู้ก่อเหตุยังเอาเชือกมาผูกผ้าคลุมตู้ไว้เหมือนเดิมด้วย ทำเหมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เจ้าของร้านถึงกับตัดพ้อว่า ไก่จริงหายยังไม่เสียดายเท่าไก่ปลอมหาย เพราะไก่ปลอมราคาตัวละ 1,200 บาท แพงกว่าไก่จริงอีก ลูกค้าหลายคนก็มีถามว่าไก่ที่โชว์หายไปไหน ซึ่งตนก็ตอบได้เพียงว่าไก่โดนขโมยไปแล้ว จึงอยากให้ผู้ที่ขโมยไปนำมาคืน ซึ่งเจ้าของร้านก็คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะรู้ราคาของไก่ปลอมดี เพราะหากเอาไปขายมือสองก็ยังได้ราคา 500-600 บาท