เมียติดพนันออนไลน์ แต่งเรื่องถูกโจรจี้ชิงทร้อยคอทองคำ เจอข้อหาแจ้งความเท็จพ่วงเล่นพนันออนไลน์

เมียติดพนันออนไลน์ แต่งเรื่องถูกโจรจี้ชิงทร้อยคอทองคำ เจอข้อหาแจ้งความเท็จพ่วงเล่นพนันออนไลน์

View icon 119
วันที่ 14 พ.ย. 2566 | 15.57 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวันที่ 13 พ.ย. 66 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด รับแจ้งว่ามีเหตุผู้หญิงอายุ 24 ปี เป็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่ ถูกคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 คน ใช้มีดจี้ แล้วบีบคอ ก่อนกระชากสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง เหตุเกิดที่ ต.ท่าพริก อ.เมืองตราด จ.ตราด

ต่อมาเวลา 19.30 น. ทาง พ.ต.อ.ไพโรจน์ เขียวนรภัย ผกก.สภ.เมืองตราด ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตนเอง จากนั้นไปพาตัวผู้เสียหายมาที่ สภ.เมืองตราด เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม กระทั่งเวลา 02.15 น. วันที่ 14 พ.ย. 66 น.ส.น้อย (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี ได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนว่า เรื่องทั้งหมดตนแต่งเรื่องขึ้นมา เพราะต้องการโกหกสามี เพราะตนติดพนันออนไลน์ ต้องการนำสร้อยทองไปจำนำเพื่อใช้หนี้กว่า 40,000 บาท

พ.ต.อ.ไพโรจน์ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวุ่นกันทั้งคืน เนื่องจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วไม่มีร่องรอยการต่อสู้ และรอยเท้าหรือการหลบหนีของคนร้าย จึงนำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองตราด จนดึก นานกว่า 6 ชั่วโมง สุดท้ายหญิงสาวยอมรับว่าเป็นผู้สร้างเรื่องขึ้นมาเอง ไม่มีคนร้ายมาจี้ชิงทรัพย์แต่อย่างใด ส่วนสร้อยคอทองคำก็ยังอยู่ โดยเอาซ่อนไว้ในรถยนต์ของสามี และบอกด้วยว่าสาเหตุที่สร้างเรื่องขึ้นมาเนื่องจากตนเองติดการพนันออนไลน์ เล่นจนหมดเงินไปมาก และต้องการจะนำสร้อยคอทองคำไปขาย เพื่อเอาเงินมาเล่นพนันออนไลน์ใหม่ ซึ่งบางส่วนต้องนำไปใช้หนี้ด้วย จึงจำเป็นต้องสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อหลอกสามี แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาหญิงสาวคนดังกล่าว ในข้อหาแจ้งความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงาน และแถมด้วยข้อหาเล่นพนันออนไลน์อีก 1 ข้อหา จึงอยากฝากบอกถึงประชาชนทั่วไปว่า อย่าหาเรื่องใส่ตัว หางานให้ตำรวจกับการกระทำแบบนี้ เพราะทุกวันนี้ตำรวจก็มีงานมากมายอยู่แล้ว ที่จะต้องคอยปกป้อง ดูแลป้องกันเหตุต่างๆให้ประชาชน จึงไม่เป็นการดีเลยที่จะแก้ปัญหาต่างๆด้วยการสร้างเรื่องและแจ้งความเท็จกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะจะถูกดำเนินคดี ติดคุกถึง 3 ปี

ล่าสุดวันนี้ (14 พ.ย. 66) สามีของ น.ส.น้อย ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองตราด เพื่อขอยื่นประกันตัวภรรยา ยืนยันพร้อมจะให้อภัย หากได้พูดคุยปรับความเข้าใจกัน ที่ผ่านมาตนเห็นว่าภรรยา เล่นหวยออนไลน์ เท่านั้น ไม่รู้ว่าภรรยาเล่นการพนันชนิดอื่นหรือไม่