ฝูงโลมาอิรวดีว่ายอวดโฉมข้างเรือนำเที่ยว จ.ตราด

ฝูงโลมาอิรวดีว่ายอวดโฉมข้างเรือนำเที่ยว จ.ตราด

วันที่ 19 พ.ย. 2566 | 16.26 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตื่นตาตื่นใจ!  ฝูงโลมาอิรวดี โผล่ว่ายน้ำอวดโฉม ชี้ให้เห็นความสมบูรณ์

ฝูงโลมาอิรวดี อวดโฉม วันนี้ (19 พ.ย.66 ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Hatchakorn Suntornprasert โพสต์คลิปวิดีโอฝูงโลมาอิรวดีจำนวน 5 ตัว กำลังว่ายน้ำอวดโฉมอยู่ข้างเรือนำเที่ยว อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะง่าม อ.เกาะช้าง จ.ตราด ซึ่งช่วงนี้ฝูงโลมาจะเข้ามาว่ายน้ำอวดโฉมที่ทะเลตราดอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวบนเรือเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปสอบถามทราบว่า คลิปดังกล่าวถูกถ่ายโดย นายหัชชากร สุนทรประเสริฐ อายุ 30 ปี เป็นเจ้าของเพจเฟซบุกทัวร์นำเที่ยวตราด Travel Navigator

6559d51a9d84d2.81395661.jpg


นายหัชชากร บอกว่า ขณะตนกำลังออกเรือไปเซอร์วิสคอยดูแลกลุ่มเซิร์ฟสกีตราด อยู่บริเวณหน้าอนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง ซึ่งอยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะง่าม ระหว่างทางมีฝูงโลมาอิรวดี ว่ายอยู่ใกล้ๆและอวดโฉมอยู่นานกว่า 30 นาที จนตนและเจ้าหน้าที่คนอื่นบนเรือต้องหยิบโทรศัพท์และโดรนขึ้นมาบันทึกภาพไว้ นายหัชชากรบอกว่าทะเลตราดมีความอุดมสมบูรณ์มาก อีกทั้งจุดนี้เป็นที่อยู่อาศัยของฝูงโลมาอิรวดีอยู่แล้วด้วย ซึ่งครั้งนี้ตนได้ถ่ายภาพเก็บไว้และแชร์ลงเฟซบุ๊กดังกล่าว

โลมาอิรวดี หรือ โลมาหัวบาตรมีครีบหลัง เป็นโลมาชนิดหนึ่ง อยู่ในวงศ์โลมามหาสมุทร พบกระจายอย่างกว้างขวางในบริเวณใกล้ชายฝั่งทะเล และในบริเวณปากน้ำและแม่น้ำบางส่วนของอ่าวเบงกอลและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีลักษณะเด่นคือ หัวที่มนกลมคล้ายบาตรพระ ลำตัวสีเทาเข้ม แต่บางตัวอาจมีสีอ่อนกว่า ตามีขนาดเล็ก ปากอยู่ด้านล่าง ครีบข้างลำตัวแผ่กว้างเป็นรูปสามเหลี่ยม ครีบบนมีขนาดเล็กมาก มีรูปทรงแบนและบางคล้ายเคียว มีขนาดประมาณ 180–275 เซนติเมตร น้ำหนัก 3.21 กิโลกรัม ออกลูกได้ครั้งละ 1 ตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง