ชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้ ก่อนไปดูแข่งเรือ กลับมาไฟไหม้บ้านทั้งหลัง

ชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้ ก่อนไปดูแข่งเรือ กลับมาไฟไหม้บ้านทั้งหลัง

วันที่ 19 พ.ย. 2566 | 19.20 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หลานชาร์จแบตเตอรี่ไฟฟ้าแผงโซล่าเซลล์ทิ้งไว้ก่อนออกไปดูแข่งเรือ เกิดไฟช็อต ไฟไหม้วอดบ้านทั้งหลัง ญาติที่อยู่บ้านลำพัง เกือบเอาตัวไม่รอด

ชาร์จแบตทิ้งไว้ ไฟไหม้บ้าน วันนี้  (19 พ.ย. 66)   ร้อยเวร สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งเหตุเกิดไฟไหม้บ้านใกล้กับโรงเรียนเทศบาล 3 ศรีสว่าง เขตเทศบาลเมืองเลย จ.เลย จึงได้ประสารรถดับเพลิงเทศบาลเมืองเลย พร้อมกับอาสาร่วมใจกู้ภัยเมืองเลย ออกช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน ด้านบนสร้างด้วยไม้ ด้านล่างเป็นปูน ไฟกำลังโหมลุกไหม้ทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองเลย พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน เร่งระดมฉีดน้ำดับไฟ พร้อมกับฉีดสกัดบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลาม เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำสกัดประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวนบ้านที่เกิดเพลิงไหม้เป็นบ้านของนางพร้าว เล่าว่า ขณะเกิดเพลิงไหม้ได้อยู่บ้านเพียงคนเดียว ส่วนหลานๆ ได้ออกไปดูการแข่งเรือที่ลำน้ำกุดป่อง ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงเหมือนไฟฟ้าช็อตอยู่ด้านบนบ้านชั้น 2 สักพักได้กลิ่นควันไฟ จึงได้คลานออกมาจากตัวบ้าน พบว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านชั้น 2 ก็ร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถขนอะไรออกมาได้เลย เสียหายทั้งบ้านและทรัพย์สิน

จากนั้นหลานทราบว่า ไฟไหม้บ้านก็รีบกลับมา และได้ให้การว่า ก่อนที่จะออกไปดูการแข่งเรือ ได้ชาร์ตไฟแบตเตอรี่ไฟฟ้าแผงโซล่าเซลล์จำนวน 2 เครื่องิ้งไว้ คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุไฟไหม้บ้านครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง