ตำรวจขอประชาชนแจ้งเบาะแส หญิงชาวไทย ร่วมฆ่า ชายชาวไต้หวัน

View icon 7
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 05.10 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - ตำรวจขอประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส หาตัวหญิงสาวที่ร่วมกับชาวต่างชาติ ฆาตกรรมชาวไต้หวันที่ย่านบางนา 

ความคืบหน้าคดีชายชาวไต้หวันถูกฆาตกรรมที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในซอยอุดมสุข 17 สุขุมวิท 103 แขวงและเขตบางนา ซึ่งต่อมาตำรวจไปจับกุมคนร้ายชาวต่างชาติได้ 2 คน เป็นชาวเมียนมา และชาวแคเมอรูน เหลืออีก 2 คน ที่ต้องติดตามตัวมาดำเนินคดี

โดย 1 ใน 2 พบว่าได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว คือ นายโทนี่ ชาววานูอาตู โดยออกจากไทยไปตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ โดยใช้ช่องทางปกติ เนื่องจากขณะนั้นยังไม่มีการออกหมายจับ ซึ่งตามขั้นตอนหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะนำหมายจับจากศาลฯ ไปประสานตำรวจสากล เพื่อให้ช่วยติดตามจับกุมตัว นำกลับมาดำเนินคดีในไทย

ส่วนอีกคนเป็นหญิง เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "สืบนครบาล IDMB" โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า ขอความร่วมมือประชาชน หากท่านใดพบหรือมีเบาะแสข้อมูลของ นางสาวนภัสรดา เอกภัทรหิรัญ ผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญาพระโขนง 18 พฤศจิกายน 2566 ​ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" สามารถแจ้งได้ที่เฟซบุ๊กเพจ "สืบนครบาล IDMB"

พลตำรวจตรี ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเฝ้าติดตามหญิงไทยคนดังกล่าวอยู่ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี พร้อมกับประสานกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เฝ้าระวังหญิงคนดังกล่าวหลบหนีออกนอกประเทศ

ซึ่งหลังจากที่เฟซบุ๊กเพจ "สืบนครบาล IDMB" ได้โพสต์ขอความร่วมมือจากประชาชนในการแจ้งเบาะแส ปรากฏว่าได้มีประชาชน Inbox เข้ามา บอกจะช่วยเป็นหูเป็นตาให้ แต่ยังไม่มีการแจ้งเบาะแสที่แน่ชัดเข้ามา

สำหรับผู้เสียชีวิต มีข้อมูลว่าเคยต้องโทษคดีอาญาในไต้หวัน ซึ่งอยู่ระหว่างรอยืนยันว่าเป็นคดีอะไร โดยผู้เสียชีวิตได้มีการเข้ามาในประเทศไทยอยู่บ่อยครั้งแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง