เปิดคลิปโลมาเกยตื้น คนขับเรือผลักดันออกทะเล จ.กระบี่

View icon 24
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 05.19 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - ข่าวต่อไปนี้เป็นคลิปน่ารัก ครอบครัวโลมาเกยตื้น บริเวณชายหาดอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ในช่วงที่น้ำทะเลลดลง หนุ่มคนขับเรือหางยาวมาพบเจอได้ตะโกนเรียกเพื่อน ๆ มาช่วยกันผลักดันออกสู่ทะเลได้อย่างปลอดภัย

เป็นคลิปที่คนขับเรือหางยาวกำลังช่วยกันผลักดันโลมา 2 ตัว ที่คาดว่าจะเป็นแม่ลูกกัน ลงสู่ทะเล หลังจากได้ผลักดันโลมาอีก 2 ตัว ลงทะเลไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยพบครอบครัวโลมาทั้ง 4 ตัว มีความยาวลำตัวประมาณ 1 เมตร ถูกคลื่นซัดลอยเข้ามาเกยตื้นที่บริเวณชายทะเลหน้าหาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง พื้นที่ตัวเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ในช่วงเช้าวานนี้

ซึ่งเป็นช่วงที่นำทะเลลดต่ำลง ทำให้ครอบครัวโลมาว่ายน้ำออกไปนอกชายฝั่งไม่ทัน จึงติดอยู่ในบริเวณดังกล่าว จนกระทั่งมีคนขับเรือหางยาว คือ นายภาณพัช ศรีสง่า อายุ 38 ปี มาพบเจอจึงตะโกนเรียกเพื่อนที่เป็นคนขับเรือด้วยกันรวม 3 คน มาช่วยเหลือผลักดันโลมาออกสู่ทะเลได้อย่างปลอดภัย ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

ขณะที่เจ้าตัวบอกว่า ในขณะที่นำเรือหางยาวมาจอดที่ริมหาดอ่าวนางในช่วงเช้า สังเกตเห็นในน้ำทะเลมีอะไรไหว ๆ สีดำ ๆ ตอนแรกเข้าใจว่า เป็นเกลียวคลื่น แต่พอเดินเข้ามาดูใกล้ ๆ พบเป็นโลมากำลังพยายามจะพาตัวเองว่ายออกไปในจุดน้ำลึก แต่ยิ่งว่ายก็เหมือนยิ่งติดขัดและตัวแห้ง จึงเรียกเพื่อน ๆ ที่นำเรือมาจอดไว้ใกล้กันมาดู และช่วยกันผลักดันออกไปในทะเลได้สำเร็จ พร้อมกับได้ถ่ายคลิปนี้เอาไว้ดู เป็นคลิปที่ทำให้เกิดความประทับใจเป็นอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง