“ธนาธร” ไม่เกี่ยว “ก้าวไกล”

“ธนาธร” ไม่เกี่ยว “ก้าวไกล”

วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 11.36 น.
News
แชร์
“ไอติม พริษฐ์” ย้ำ “ธนาธร” วิจารณ์ “เงินดิจิทัล” ไม่เกี่ยวกับ “ก้าวไกล” ลั่นใช้การกระทำ เรียกคืนศรัทธา หลังสมาชิกทยอยลาออก เพราะผิดหวังพฤติกรรม สส.

วันนี้ (20พ.ยง66) นายพริษฐ์ วัชรสินธุ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีสมาชิกพรรคยื่นลาออก เพราะไม่พอใจการกระทำของ  สส. ในพรรคบางคน  โดยยืนยันว่า พรรคยินดีรับฟังข้อห่วงกังวลและข้อท้วงทั้งหมด ซึ่งในปัจจุบันมีสมาชิกอยู่ราว 70,000 คน และ ตั้งเป้าจะให้ได้ 100,000 คนภายในปีนี้ และ ในปีต่อๆไปก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในพรรค และ ทำให้หลายคนหมดศรัทธา นายพริษฐ์ ยืนยันว่า การกระทำจะเป็นเครื่องพิสูจน์และฟื้นศรัทธาของพรรคกลับมาได้ ซึ่งจะทำควบคู่ไปกับการออกแนวทางการป้องกัน เพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

สำหรับการแสดงความเห็น เรื่องดิจิทัลวอลเล็ต ของนายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้านั้น นายพริษฐ์ ย้ำว่า  ไม่เกี่ยวข้องกับการทำหน้าที่ฝ่ายค้านของพรรคก้าวไกล พรรคยังทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านเชิงรุกอย่างเต็มที่ แม้จะยังไม่ตอบโจทย์มากก็ตาม  โดยนโยบายดังกล่าว มี น.ส. ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรค คอยติดตามอยู่แล้ว  และ มี 2 ประเด็นหลักที่เป็นข้อกังวล คือ การออก พ.ร.บ.กู้เงิน ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ และ ประเด็นทางเศรษฐศาสตร์ว่าควรทำหรือไม่ เพราะมีการเปลี่ยนเงื่อนไข ไม่ใช้เงินในระบบบงบประมาณแล้ว