กฐินแฟนตาซี ภูมิปัญญา นำเงินเข้าวัดน้ำกระจาย เกือบล้านบาท

กฐินแฟนตาซี ภูมิปัญญา นำเงินเข้าวัดน้ำกระจาย เกือบล้านบาท

วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 12.49 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กฐินแฟนตาซี ภูมิปัญญา ชาวบ้านน้ำกระจาย จัดกิจกรรมทำบุญสามัคคีแฟนตาซี ด้วยริ้วขบวน ตลกขบขัน นำเงินเข้าวัดน้ำกระจาย เกือบล้านบาท

จัดเต็มคณะกฐินสามัคคีชาวบ้านน้ำกระจาย จัดกิจกรรมทำบุญสามัคคีแฟนตาซี ด้วยริ้วขบวน ตลกขบขัน มียานอาวกาศ มนุษย์ต่างดาว (UFO) ขับเคลื่อนด้วยรถพ่วงสามล้อ และแต่งเป็นหนุ่มเศรษฐี พร้อมทำอูฐ เป็นสัญญาลักษณ์ของประเทศอาหรับ และรถบัสจำลอง ของบริษัทโพธิ์ทอง หาดใหญ่ - สงขลา ที่ประชาชนใช้บริการเดินทางมายาวนานถึงรุ่นลูกรุ่นหลานจนปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นบริการอยู่บ้างแต่ก็น้อยลง และขบวนเล่าเรื่องบาปบุญคุณโทษตกนรก ด้วยหุ่นร่างผอมสูง หรือตัวเปรต ถูกยมทูตทำโทษ ปีนต้นงิ้ว ลงกระทะทองแดง คนที่ทำบาปผิดลูกผิดเมียชาวบ้าน ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน พร้อมเงินกฐินนำเข้าวัดถวาย เกือบล้านบาท

เมื่อวันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ทางวัดน้ำกระจายตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ได้จัดให้มีงานทอดกฐินสามัคคี โดยมีประชาชนมาร่วมทำบุญทอดกฐินกันคับคั่ง และได้มีกลุ่มชาวบ้าน บ้านน้ำกระจาย ได้รวมขบวนแห่กฐินกฐินสามัคคีภายในหมู่บ้านกันอย่างคึกคัก โดยมีคณะกฐินหลายสิบคณะ อาทิ คณะกองยาวลูกหลานสิบล้อขี้เมา คณะไปรษณีย์พะวง คณะกฐินสวนผู้กอง คณะได้มวลไม้ คณะหมูทอง คณะกลุ่มรักษ์ถิ่นบ้านเกิด คณะหัวญวนสัมพันธ์ และผู้สื่อข่าวสื่อมวลชนในพื้นที่ ต่างมาในรูปแบบของกฐินย้อนยุค และยุคสมัย และคณะกฐินที่เกิดจากภูมิปัญญาของชาวบ้านหลายคณะที่แปลกตาสุดอลังการ แต่ละคณะกฐินจะมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในสูงวัย แต่งชุดไทยร่วมเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ทำให้เกิดความรัก ความสามัคคีกันภายในตำบลและหมู่บ้าน ถึงช่วงเช้าจะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคกับขบวนคณะแห่กฐินสามัคคีในครั้งนี้ นำเงินเข้าวัดน้ำกระจาย ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดสงขลา คนในพื้นที่เคารพ บูชา ด้วยยอดเงิน 862,274 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง