พ่อพิการรถเข็นพัง มาเยี่ยมลูกชายที่เป็นพลทหาร ในวันเยี่ยมญาติทหารใหม่ไม่ได้ หน่วยฝึกจัดเซอร์ไพรส์ พามาสร้างขวัญเติมเต็มกำลังใจ

View icon 318
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 14.19 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “armystrong4” หรือ “ตัว' เอ็ม” ซึ่งเป็นทหารในหน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี โพสต์คลิปวิดีโอนาทีการจัดเซอร์ไพรส์ให้ทหารใหม่ ซึ่งถือเป็นน้องคนเล็กของค่าย พร้อมเขียนแคปชันว่า “เมื่อได้รับข่าวจากพี่สาวของน้องทหารใหม่ว่าบิดาของน้องทหารใหม่ไม่สามารถมาเยี่ยมได้เนื่องจากพิการและรถเข็นชำรุด”

สำหรับคลิปดังกล่าว มี ร.ต.นราธร มัศยามาศ ผู้ช่วยผู้ฝึก จัดเซอร์ไพรส์ให้กับ พลทหาร ชัยวัฒน์ ทองทับ น้องทหารใหม่ รุ่นปี 2566 ผลัดที่ 2 หลังทางหน่วยได้รับแจ้งจากพี่สาว ว่าพ่อของน้องทหารใหม่ไม่สามารถมาเยี่ยมน้องได้ ในวันกิจกรรมวันเยี่ยมญาติทหารใหม่ 19 พ.ย. 66 เนื่องจากภูมิลำเนาอยู่ห่างไกล ส่วนพ่อก็ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก และรถเข็นที่มีอยู่ก็ชำรุด เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับน้องทหารใหม่ ทางหน่วยจึงได้จัดรถตู้ไปรับครอบครัวของน้อง และเตรียมรถเข็นคันใหม่ไปด้วย ซึ่งบรรยายกาศเต็มไปด้วยความยินดี ปราบปลื้มของเพื่อนทหาร และญาติทหารใหม่ที่ได้เห็น