ครูเตือนภัย! เงินเข้า 1.5 ล้านบาท แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรหาทันที จ.ภูเก็ต

View icon 825
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 16.31 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ครูหนุ่มเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังกู้ยืมเงินหลักล้านบาท พอเงินโอนเข้าบัญชีเพียงไม่กี่นาที คนร้ายก็โทรศัพท์เข้ามาหาทันที

กำลังเป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ ภายหลังนายเทียนชัย หรือ ครูเบียร์ ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ในจังหวัดภูเก็ต โพสต์เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่พยายามโทรศัพท์มาหลอก หลังจากมีเงินโอนเข้าบัญชีเพียงไม่กี่นาที ซึ่งครูเบียร์ ตั้งข้อสังเกตว่า คนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวในบัญชีธนาคารได้อย่างไร

ทีมข่าวสอบถามครูเบียร์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้กู้ยืมเงินสหกรณ์มาลงทุนอสังหาริมทรัพย์ แต่หลังจากได้รับโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร จำนวน 1.5 ล้านบาท ผ่านไปไม่กี่นาที ก็มีโทรศัพท์ปริศนาเข้ามา โดยพูดทำนองว่า มีพัสดุมาส่งที่บ้าน เป็นบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งข้อมูลดังกล่าวตรงกับข้อเท็จจริง ส่วนตัวรู้สึกผิดสังเกต และคิดว่าอาจเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จึงรีบตัดสายโทรศัพท์ทิ้ง

จากนั้นเริ่มมีเบอร์ขึ้นต้นด้วยเลข 02 โทรเข้ามารัว ๆ 3 ครั้ง ก็ตัดสายทิ้งเหมือนเดิม สุดท้ายตัดสินใจไปเบิกถอนเงินที่ธนาคาร โดยเบิกถอนออกมาได้ 1 ล้านบาท เพราะว่าธนาคารต่างสาขา ให้เบิกถอนได้ไม่เกิน 1 ล้านบาท ก่อนจะใช้แอปพลิเคชันธนาคารโอนโยกย้ายเงินที่เหลือ โดยส่วนตัวรู้สึกติดใจว่า แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้ได้อย่างไรว่า มีเงินโอนเข้าบัญชีตนเอง

เบื้องต้นต้องการนำเรื่องราวมาเผยแพร่ เพื่อเตือนภัยคนในสังคม เพราะแก๊งคอลเซ็นเตอร์เปลี่ยนรูปแบบการก่อเหตุอยู่เสมอ เพื่อจะหลอกเอาเงินจากเหยื่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง