ยังไม่หยุด! มนุษย์ป้าไม่เข็ด กลับมาให้อาหารนกพิราบซ้ำอีก

View icon 19
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 16.03 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ยังไม่หยุด! มนุษย์ป้าให้อาหารนกพิราบ หลังเพิ่งเป็นข่าวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุดเอาอีกแล้ว กลับมาให้อาหารนกซ้ำอีก

นี่เป็นคลิปล่าสุดที่ชาวบ้านถ่ายไว้ได้ ขณะ ป้าประไพศรี หรือฉายา "ป้านกพิราบ" กำลังโยนอาหารขึ้นหลังคา เพื่อให้อาหารนก ภายในหมู่บ้านพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี หลังเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ป้าคนนี้เพิ่งจะเป็นข่าวโดนเพื่อนบ้านร้องเรียน เพราะชอบให้อาหารนก จนชาวบ้านเดือดร้อน พอชาวบ้านไปเตือนกลับมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่เทศบาลบางรักพัฒนา พร้อมฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่เข้าพูดคุยว่ากล่าวตักเตือน จนป้าประไพศรี ยอมทำข้อตกลงว่าจะไม่ให้อาหารนกอีก แต่แล้วก็ยังไม่หยุดพฤติกรรม

สอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า นางประไพศรี ยังให้อาหารนกเหมือนเดิมทุกวัน เจ้าหน้าที่เทศบาลมา ฝ่ายปกครองมา ก็ไม่เป็นผล แถมยังเอาถุงขยะมาวางเอาไว้ที่หน้าบ้านของตน พอบอกให้มาเก็บไป ก็มีปากเสียงกันจนต้องขึ้นโรงพักมาแล้ว นอกจากนี้ยังโดน นางประไพศรี พูดข่มขู่ต่อหน้าตำรวจว่าจะหามือปืนมายิงตน โดยเมื่อวานที่ผ่านมา เพื่อนบ้านหลายหลังได้รวมตัวเดินทางเข้าแจ้งความกับนางประไพศรีแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินไปหน้าบ้านป้าประไพศรี ซึ่งเดินออกมาจากบ้านเพื่อไปเก็บทรายแมวพอดี พอผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องดังกล่าว เจ้าตัวก็ปฏิเสธเสียงแข็งเหมือนเดิมว่า "ไม่ได้ให้ เลิกไปนานแล้ว จะมาถามอะไรนักหนา น่าเบื่อ"

ชาวบ้านบอกว่า ถ้าแจ้งความแล้วยังไม่มีอะไรคืบหน้า พรุ่งนี้ชาวบ้านก็จะรวมตัวกันไปที่เทศบาลบางรักพัฒนา อยากให้ทางเจ้าหน้าที่จัดการกับมนุษย์ป้าคนนี้ในขั้นเด็ดขาด เพราะก่อเหตุซ้ำซาก เวลาเพื่อนบ้านไปเจรจาขอร้องให้หยุดพฤติกรรม อีกฝ่ายก็ไม่ฟัง แถมมีปากเสียงกับเพื่อนบ้านไปทั่ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง