สะพานบุญหนุนนำ ขอบคุณธารน้ำใจ ช่วยให้คุณยาย 88 ปี อยู่กับลูกลำพังแบบยากไร้ ให้ได้อยู่สบายขึ้น

View icon 96
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 17.01 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย. 66 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “salisa020130” หรือ “เจ้านาง3456” โพสต์คลิปวิดีโอการเข้าไปช่วยเหลือคนยากไร้ คุณยายลี ศรีงาม อายุ 88 ปี ตาเลือนรางมองไม่ค่อยเห็น อาศัยเพิงพักมุงสังกะสีทรุดโทรม อยู่ตามลำพังกับลูกชายขี้เมา ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำประปาใช้ อยู่บริเวณทางเข้าบ้านสวนยายนางรีสอร์ท-สูงเนิน ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ก่อนมอบข้าวสาร ไข่ไก่ และน้ำดื่ม ไว้ให้คุณยายเอาไว้ยังชีพ

นอกจากนี้การช่วยเหลือดังกล่าว ทางผู้โพสต์ บอกว่า พร้อมจะเป็นสะพานบุญช่วยยาย เริ่มจากปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน เทพื้นปูน เพื่อป้องกันสัตว์เลื้อยคลานและมีพิษ เพราะเป็นห่วงความปลอดภัย โดยมีคนใจบุญช่วยบริจาคสิ่งของและเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้โพสต์ก็แวะไปมอบให้เป็นระยะ

กระทั่งพลังสะพานบุญในครั้งนั้น ได้มีธารน้ำใจจากคนใจบุญยื่นมือช่วยเหลืออีกแรง โดยมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “.adison1251” หรือ “Noung” หรือพี่หนึ่งจอหอ รวบรวมธารน้ำใจ นำทีมงานทหารและเพื่อนมาช่วยคุณยาย ซึ่งที่ที่ยายทำเพิงพักอาศัยอยู่ไม่ใช่ที่ของคุณยาย แต่เป็นเจ้าของรีสอร์ตให้ยายอาศัยอยู่ จึงต้องขออนุญาตเจ้าของที่เพื่อต่อเติมปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้คุณยาย อาทิ ทำห้องน้ำให้ เทพื้นปูน ติดไฟโซลาร์เซลล์ รวมทั้งซื้อที่นอน เตียงนอน หมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ตู้กับข้าว ราวตากผ้า ฯลฯ มอบให้คุณยาย

ล่าสุด กลุ่มผู้ใจบุญขอยุติการต่อเติมบ้านให้ยายแล้ว เพราะเจ้าของที่อนุญาตให้ต่อเติมเพียงเท่านี้ เนื่องจากมีคนใจบุญสร้างบ้านให้ยายอยู่ในหมู่บ้าน แต่คุณยายเป็นห่วงลูกชาย แม้จะเป็นคนขี้เมาก็ยังห่วงใย จึงมาอาศัยอยู่กับลูก ก่อนที่ผู้ใจบุญได้มอบเงินที่คนใจดีโอนมาให้ ไว้ให้คุณยายไว้ใช้จ่ายซื้อกับข้าว พร้อมขอบคุณธารน้ำใจจากทุกคน ที่ช่วยยายด้วยความจริงใจ ทำให้รู้ว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง