ชีวิตต้องสู้ คุณลุงขับไรเดอร์ ติดป้ายท้ายรถ ขอโทษที่ขับช้าตามองเห็นข้างเดียว

ชีวิตต้องสู้ คุณลุงขับไรเดอร์ ติดป้ายท้ายรถ ขอโทษที่ขับช้าตามองเห็นข้างเดียว

View icon 78
วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 20.54 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สุดสู้ชีวิต คุณลุงวัย 57 ปี ขับไรเดอร์ส่งอาหาร ติดป้ายท้ายรถ จยย. ขอโทษที่ขับช้าตามองเห็นข้างเดียว

จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีหนุ่มขับไรเดอร์ส่งของให้ลูกค้า โดยบริเวณท้ายรถติดป้ายสีเหลืองระบุข้อความว่า “ขอโทษที่ขับช้าตามองเห็นข้างเดียวครับ แต่ต้องทำมาหากิน ไม่มีครอบครัวดูแล ”

20 พ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าแยกแครายพบนายพงษ์ศธร ช่างพิม อายุ 57 ปี กำลังขับขี่ไรเดอร์ส่งของให้ลูกค้า โดยนายพงษ์ศธร เล่าว่าตนไม่มีครอบครัวพักอาศัยอยู่บ้านญาติ โดยขับไรเดอร์เพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ

และช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 19.00น. มีหน่วยงานหนึ่งได้นำแท่งแบริเออร์สีส้มมาวางที่ถนนและเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ ซึ่งไม่มีไฟส่องสว่าง และไม่มีสัญญาณไฟติด ตนมองไม่เห็นขับรถชนแท่งแบริเออร์เกิดอุบัติเหตุมือและเข่าเป็นแผลกระดูกซี่โครงหักทิ่มปอดเข้ารักษาตัวที่ รพ.พระนั่งเกล้า

ประกอบกับตนมีโรคประจำตัวอีกหลายโรค จู่ๆ ตาข้างขวาเริ่มมองไม่เห็นตนไปหาหมอตรวจดูผล ตาข้างขวาของตนเป็นต้อกระจกแต่ก็ยังไม่มีเงินไปผ่าตัดเพราะในแต่ละวันตนขับไรเดอร์ได้เงินวันละ 100-200 บาท

บางครั้งตนขับรถช้าก็มีคนบีบแตรรถไล่ และมีอยู่วันหนึ่งเป็นผู้หญิงขับรถเก๋งบียแตร และได้จอดรถลงมาด่าทอตนเสียๆ หายๆและบอกกับตนว่าเขาหิวข้าวจะขับรถไปหาชื้อข้าวกิน ซึ่งตนก็ขอโทษหญิงคนดังกล่าวไปตนจึงได้เขียนข้อความดังกว่าติดเอาไว้ด้านหลัง เพราะตนขับรถช้าขับเพราะตาของตนมองไม่เห็น