มิจฉาชีพห่มจีวร ตีเนียนขโมยถังต้นกฐิน จ.พระนครศรีอยุธยา

View icon 6
วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 04.01 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - มีชายห่มจีวรมาขอเก็บถังต้นกฐิน ที่วางอยู่หน้าร้านขายแบตเตอรีรถยนต์ ลูกจ้างร้านคิดว่าพระจริง ๆ มาขอเก็บถังต้นกฐินของทางวัด ก็เลยให้ยกเอาไป แต่เจ้าของร้านมาเห็นเข้าพอดี เรียกให้หยุด ชายที่ห่มจีวรก็วิ่งขึ้นรถซิ่งหนีไปทันที  

มาทรงนี้ ใครจะรู้ว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอม เหตุเกิดที่หน้าร้านขายแบตเตอรีรถยนต์ ริมถนนในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

ชายที่เห็นว่าห่มจีวร เดินเข้าไปตรงจุดที่มีถังต้นกฐินตั้งอยู่ ซึ่งตอนนั้น ที่ร้านมีเพียงลูกจ้างของร้านอยู่เฝ้า และขายของ ส่วนเจ้าของออกไปธุระข้างนอก จากคลิปที่เห็น หลังจากพระเดินเข้าไป พูดคุยกับลูกจ้างของร้านอยู่ไม่นาน ลูกจ้างก็ยกถังกฐิน ส่งให้ชายที่ห่มจีวรไป ก็ทำทีให้ศีลให้พร ก่อนจะหยิบพระเครื่องบูชา ส่งให้ลูกจ้างของทางร้านไป 1 องค์

เรื่องมาแดงจนรู้ว่าชายที่ห่มจีวร ต้องเป็นมิจฉาชีพแน่นอน ก็เพราะว่าหลังจากเดินคล้อยหลังไปได้นิดเดียว ญาติเจ้าของร้านก็มาเห็นจังหวะที่ชายคนดังกล่าว กำลังอุ้มถังกฐินของร้านไป ก็ตะโกนเรียกให้หยุด เพราะนั่นมันคือถังต้นกฐินที่เจ้าของนำมาตั้งไว้เอง เพื่อให้คนร่วมทำบุญ ไม่ใช้ถังที่ไปรับมาจากวัด แต่อย่างใด

ส่วนชายที่ห่มจีวร พอเห็นว่ามีคนรู้ความจริงว่าตนเองไม่ใช่พระ ก็รีบเดินจ้ำจีวรปลิวกระโดดขึ้นรถกระบะ ที่มีพรรคพวกติดเครื่องรออยู่ แล้วรีบบึ่งรถหลบหนีไป

เจ้าของร้าน บอกว่า ต้นกฐินต้นนั้น มียอดเงินที่คนมาร่วมทำบุญ ราว ๆ 3,000-4,000 บาท ได้ ถูกมิจฉาชีพมาหลอกเอาไปก็เลยนำคลิปวงจรปิด มาโพสต์เตือนภัย เพราะว่ามิจฉาชีพมาหลากหลายรูปแบบ สารพัดวิธีหลอกลวง แม้จะต้องลงทุนหาผ้าเหลืองมาห่มก็ยอม ซึ่งในเบื้องต้น ก็ได้นำภาพกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ติดตามตัวกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย จะได้ไม่ไปก่อเหตุซ้ำที่อื่นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง