สายเคเบิลขาดห้อยระโยงระยาง เกี่ยวรถ จยย.ล้ม จ.ปราจีนบุรี

View icon 25
วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 04.02 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - สายเคเบิล - สายสื่อสาร ที่ขาดห้อยระโยงระยาง จะเพราะด้วยสาเหตุอะไรก็แล้วแต่ ต้องบอกว่าเป็นอันตรายจริง ๆ โดยเฉพาะคนที่ขี่รถจักรยานยนต์ แล้วไม่เห็นสายพวกนี้ห้อยอยู่ ถูกเกี่ยวรั้งจนรถจักรยานยนต์ล้มกลิ้งบาดเจ็บแบบในคลิปนี้ มีให้เห็นบ่อย ๆ     

คลิปวิดีโอนี้ รถจักรยานยนต์ที่แล่นมาดี ๆ ล้มกลิ้งไปเฉย ๆ ทั้งผู้ขี่และผู้ซ้อนท้ายเป็นผู้หญิง ต่างก็ล้มลุกคลุกคลานไปกับพื้นถนน  

จังหวะที่รถแล่นผ่านเสาไฟฟ้าก่อนที่รถจะล้ม สายเคเบิลที่อยู่ด้านบน เหมือนถูกแรงดึงรั้งจนกระเพื่อม แล้วรถจักรยานยนต์ก็ล้มลง ดูเหมือนว่าตอนที่รถล้ม ใบหน้าของหญิงคนขี่น่าจะฟาดไปกับพื้นถนน ส่วนคนซ้อนท้ายซึ่งเป็นหญิงชาวกัมพูชา ก็เจ็บไม่แพ้กัน เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้าน หมู่ที่ 3 ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปดูจุดที่เกิดเหตุ ยังพบสายเคเบิลที่เป็นต้นเหตุ ห้อยระโยงระยางอยู่อย่างเดิม ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาแก้ไขให้เรียบร้อย ชาวบ้านต้องจับม้วน ๆ พัน ๆ โยนไปซุกไว้ริมถนน 

นอกจากสายเคเบิลที่เป็นต้นเหตุทำรถจักรยานยนต์ล้มแล้ว ก็ยังมีสายเคเบิลอีกบางเส้น ห้อยต่ำลงมาพาดขวางทางเข้าบ้านของชาวบ้าน เวลาจะเข้าจะออกจากบ้านแต่ละที ต้องคอยมาใช้ไม้เกี่ยวยกสายให้พ้น 

สำหรับหญิงคนขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งตอนนี้ยังบาดเจ็บอยู่ ก็ได้ให้ญาตินำหลักฐานต่าง ๆ ไปแจ้งความเอาไว้ที่ สภ.ระเบาะไผ่ เพื่อให้ตำรวจสอบสวน หาหน่วยงานเจ้าของสายเคเบิล มารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น