ภูมิธรรม  ย้ำ “ธนาธร” พบ “ทักษิณ” เป็นเรื่องเฉพาะของ 2 คน

ภูมิธรรม ย้ำ “ธนาธร” พบ “ทักษิณ” เป็นเรื่องเฉพาะของ 2 คน

View icon 52
วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 09.37 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
"เพื่อไทย" ท่องคาถาเดียวกัน โต้ " ไหม ศิริกัญญา" ค้านแจกเงินดิจิทัล ไล่ให้ไปดูตัวเลข GDP ขณะที่  "ภูมิธรรม" วอนหยุดพูด เรื่อง "ธนาธร พบทักษิณ"

วันนี้ (21 พ.ย 66) นายภูมิธรรม เวชชัยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไม่ขอให้ความเห็นกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ยอมรับว่า ได้มีการพบกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ช่วงหลังเลือกตั้งจริง โดยขอให้ไปถามนายธนาธร และนายทักษิณ ซึ่งนายทักษิณ ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล จึงไม่สามารถรู้ข้อเท็จจริงได้

เมื่อถามถึงกรณีที่นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ออกมาระบุว่า ข้อมูลของสภาพัฒน์เรื่อง GDP ไตรมาส 3 ที่ตกต่ำ เป็นตัวเลขของภาคอุตสาหกรรม ไม่ใช่ตัวเลขของการบริโภคของประชาชน การกระตุ้นเศรษฐกิจโดยการใช้จ่ายเงินดิจิทัล อาจไม่ช่วยแก้ปัญหานั้น นายภูมิธรรม ขอให้นางสาวศิริกัญญา ไปคุยกับสภาพัฒน์เอง เพราะรัฐบาลไม่ได้เป็นคนเสนอตัวเลข   สภาพัฒน์เป็นผู้คุมตัวเลขทางเศรษฐกิจทั้งหมด รัฐบาลมีหน้าที่รับฟังและแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องรับทราบ

และ สิ้นปีนี้รัฐบาลจะทำงานครบ 100 วัน ก็จะประเมินได้ว่า รัฐบาลทำอะไรไปแล้ว และ จะทำอะไรต่อ ขอรอฟังสิ้นปี

ขณะที่ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ไปขอพูดถึงประเด็นที่นางสาวศิริกัญญาออกมาให้ความเห็น เกี่ยวกับดิจิทัลวอลเล็ต โดยถามกลับว่า คุณศิริกัญญา ได้เห็นตัวเลข GDP ของสภาพัฒน์หรือไม่