ไฟไหม้เสาไฟฟ้าเจ้าหน้าที่คาดเป็นเพราะนกเอี้ยงตีกันบนสายไฟ

ไฟไหม้เสาไฟฟ้าเจ้าหน้าที่คาดเป็นเพราะนกเอี้ยงตีกันบนสายไฟ

วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 10.09 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
มิเตอร์ระเบิดไฟลามไหม้เสาไฟฟ้า หวิดเผาร้านกาแฟ เจ้าหน้าที่สันนิษฐาน เหตุเกิดเพราะนกเอี้ยงตีกันแล้วไปเกาะสายไฟ ทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร

(21 พ.ย. 66) เมื่อเวลา 08.00 น. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้เสาไฟฟ้า บริเวณหน้าโรงเรียนวัดบุปผาราม ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตราด รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเสาไฟฟ้า มีรอยไฟไหม้บริเวณมิเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นมิเตอร์ของร้านกาแฟตรงข้ามโรงเรียนวัดบุปผาราม ตรวจสอบบริเวณหลังคาพบรอยไหม้เล็กน้อย ที่พื้นพบนกเอี้ยง 1 ตัว ถูกไฟคลอกตาย

655c220ba230f3.56986601.jpg

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตราด ได้นำมิเตอร์ไฟฟ้าที่เสียหายออก และทำการต่อตรงให้ใช้ไปก่อน ในระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่มาติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้าใหม่

สอบถาม พลเมืองดีอยู่ในที่เกิดเหตุ เป็นคุณครูของโรงเรียนวัดบุปผาราม ทราบชื่อว่า นายสุริยา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังยืนเวรอยู่หน้าโรงเรียน จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากเสาไฟฟ้าและมีไฟลุกท่วม จึงรีบวิ่งไปหยิบถังดับเพลิงมาช่วยดับไฟ ก่อนที่จะลุกลามไปร้านกาแฟ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า สันนิษฐาน สาเหตุว่าอาจจะเกิดจากนกเอี้ยงที่ตีกันแล้วไปเกาะสายไฟทำให้ไฟลัดวงจรลงมาที่มิเตอร์ไฟฟ้าจนระเบิดเสียหายดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง