ตำรวจขึ้นบัญชีแก๊งนักเรียนอันธพาล ยกพวกตีกัน จ.พระนครศรีอยุธยา

View icon 58
วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 11.21 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขึ้นบัญชีแก๊งเยาวชน และกลุ่มนักเรียนอันธพาล ยกพวกตีกัน พร้อมทั้งเตือนผู้ปกครองดูแลบุตร-หลาน หลังเปิดศึกตะลุมบอนกันกลางชุมชนเมื่อวาน 

เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวาน ตามภาพจะเห็นว่าเยาวชนชาย 2 กลุ่ม อายุ 14-16 ปี หลายสิบคน มีทั้งอาวุธมีด อาวุธปืน และระเบิดปิงปองไล่ทำร้ายกันกลางถนน หน้าวัดแม่นางปลื้ม อำเภอพระนครศรีอยุธยา

และมีเสียงคล้ายอาวุธปืน เสียงระเบิดดังเป็นระยะ ๆ ก่อนที่จะพากันวิ่งหนี โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน ขณะที่ชาวบ้านตะโกนไล่ให้ไปตีกันที่อื่น เพราะกลัวอันตราย หลังเกิดเหตุตำรวจตามจับคนที่อยู่ก่อเหตุได้ 4 คน

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นแก๊งจากวัดนางปลื้ม กับแก๊งวัดสว่างอารมณ์ ซึ่งมีปัญหากันมาก่อน กระทั่งมาพบกันอีก จึงเปิดศึกกันกลางถนน พันตำรวจเอก ธีรวุฒิ แสงมณี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บอกว่า รู้ตัวผู้ร่วมก่อเหตุหมดแล้ว และสั่งขึ้นบัญชีกลุ่มเยาวชน รวมทั้งวัยรุ่น และนักเรียนอันธพาล พร้อมทั้งฝากผู้ปกครองช่วยดูแลบุตร-หลาน ไม่ให้ก่อเหตุในลักษณะนี้ เพราะอาจนำไปสู่ความสูญเสียทั้งชีวิต และทรัพย์สิน 

สำหรับผู้ก่อเหตุที่ถูกจับกุม 4 คน ตำรวจปล่อยตัวแล้ว 3 คน เหลือ 1 คน เป็นเยาวชนอายุ 15 ปี ซึ่งมีอาวุธปืนปากกา 1 กระบอก ยังถูกควบคุมตัวที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง